Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเบสน้ำปลาเคี่ยว

ขั้นตอนการทำหมูกรอบ

  • Whole Chicken 500.0 g
  • Granulated salt 4.0 g
  • Granulated salt 30.0 g
  • Granulated salt 800.0 g

ขั้นตอนการทำกากหมูทอดกรอบ

ขั้นตอนการผสมส่วนผสมที่ใช้ทำยำหมูกรอบ

  • Granulated salt 60.0 g
  • Whole Chicken 50.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 60.0 g
  • Whole Chicken 5.0 g
  • Whole Chicken 5.0 g
  • Whole Chicken 3.0 g
  • Whole Chicken 20.0 g
  • Whole Chicken 20.0 g
  • Thin fried egg for roll 3.0 egg
  • Whole Chicken 80.0 g
  • Whole Chicken 25.0 g

Indulge your senses in a flavourful and nutritious Crispy Pork Salad with Salted Egg Yolk and Fermented Fish dish. Check out the recipe here.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเบสน้ำปลาเคี่ยว

    • ทำเบสน้ำยำสูตรน้ำปลาเคี่ยวโดย นำหม้อซอสมาใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ซอสมะขามเปียกและผงปรุงรสไก่ ตราคนอร์ลงไป
    • เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ถึงปานกลาง
    • พอน้ำตาลละลายคนให้ส่วนผสมเข้ากัน ต้มพอให้เดือด
    • ยกลงจัดเก็บแช่เย็นได้นานกว่า 1 เดือน เวลาจะใช้ให้แบ่งออกมาใช้
  2. ขั้นตอนการทำหมูกรอบ

    • ทำหมูกรอบโดย นำหมูสามชั้นที่ล้างทำความสะอาดแล้ว มาซับน้ำให้แห้ง
    • ใช้มีดบั้งหนังให้ถึงเนื้อด้านใน ทาเกลือและผงปรุงรสให้ทั่ว และทาน้ำมันพืชที่ด้านหนังให้ทั่ว นำเข้าเตาอบลมร้อนที่ 160-170C'/ 1 ชม. จากนั้นพักไว้ให้คลายความร้อนจนเย็นสนิท (ขั้นตอนนี้สามารถทำไว้ล่วงหน้า 1 คืน) 
    • จากนั้นค่อยนำชิ้นหมูที่อบ หลังจากพักแล้วไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัดเอาด้านหนังลงทอดก่อนจนหนังฟูเหลืองกรอบ แล้วจึงพลิกกลับเอาด้านเนื้อลงทอด จนสีสวยกรอบได้ที่ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
  3. ขั้นตอนการทำกากหมูทอดกรอบ

    • ทำกากหมูทอดโดย เอามันหมูแข็งมาหั่นบางๆประมาณครึ่งซม. 
    • นำไปหมักกับผงปรุงรสหมูปูนใส และแป้งทอดกรอบ เคล้าให้เข้ากัน หมักแช่เย็นสัก 10 นาที จึงนำมาทอด ในน้ำมันไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน ทอดไปสักพัก เขี่ยให้มันหมูคลายตัวออกจากกันเป็นแต่ละชิ้น 
    • ทอดไปเรื่อยๆจนกว่าจะเริ่มแห้ง จากนั้นให้เร่งไฟแรง ทอดต่อสัก 1-2 นาที จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน 
  4. ขั้นตอนการผสมส่วนผสมที่ใช้ทำยำหมูกรอบ

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes