Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำ เกี๊ยวหมูเด้งปูอัด

ขั้นตอนการทำ น้ำจิ้มซีฟู๊ด


เกี๊ยวหมูเด้งที่ปรุงรสแล้ว ทานคู่กับปูอัด และกระเทียมเจียวหอมๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บเปรี้ยวนำ ขอบอกว่าเอาเมนูนี้ไปขาย ถูกใจลูกค้าแน่นอน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำ เกี๊ยวหมูเด้งปูอัด

    • นำหมูสับผสมมันหมู น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด น้ำมันหอยหอย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ไข่ไก่ รวมทั้ง สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ และ คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงรส รสหมู ปั่นเข้าด้วยกันให้เนื้อเนียนละเอียด (ยกเว้นแครอทและต้นหอมใส่หลังสุด)
    • เคล็ดลับทำให้หมูเด้ง : หลังจากปั่นทุกอย่างเข้าด้วยกันแล้ว นำมาใส่ภาชนะ ใส่น้ำแข็งลงไป 3 - 4 ก้อน ฟาด และนวดหมูเด้งลงภาชนะเรื่อยๆ จนกว่าหมูจะไม่มีน้ำ จะทำให้หมูเด้งนุ่มเหนียวมากขึ้น จากนั้นแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
    • แกะปูอัดนำมาหั่นครึ่ง วางแผ่นเกี๊ยวทแยงมุม ตักหมูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ
    • วางปูอัดลงบนหมูเด้ง จากนั้นห่อ 2 มุมด้านข้าง ใช้น้ำแตะให้เรียบร้อย จากนั้นพับหลัง และแตะน้ำ
    • นำไปนึ่ง 10 นาทีเป็นอันเสร็จ พร้อมจัดจาน เสิร์ฟ ได้เลย
  2. ขั้นตอนการทำ น้ำจิ้มซีฟู๊ด

    • ปั่นพริกขี้หนูสวน กระเทียมไทย น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า น้ำปลา เข้าด้วยกัน (ใส่ต้นผักชีเป็นอย่างสุดท้าย)
    • ปรุงรสเพื่อเพิ่มความแซ่บด้วย ผงมะนาว ตราคนอร์ เพิ่มความจี๊ดจ๊าด
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร