ส่วนผสม
หมูสามชั้นทอด พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿6.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการเตรียมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา
น้ำปลาแท้
/กรัม
185.0 กรัม
0%
ซอสปรุงรส
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
50.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
150.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการเตรียมหมูสามชั้นทอด
หมูสามชั้นหั่นเส้นยาว หนาประมาณ 2 ซม.
/กรัม
200.0 กรัม
0%
แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระเทียมไทยกลีบเล็ก
/กรัม
10.0 กรัม
0%
รากผักชีนำไปตำหรือปั่นรวมกัน
/กรัม
5.0 กรัม
0%
พริกไทยขาวเม็ด
/กรัม
2.0 กรัม
0%
กระเทียมไทย กลีบเล็กทอดกรอบ สำหรับตกแต่ง
/กรัม
15.0 กรัม
0%
??????????????? ????????????
/
0.0
0%
??????????????????
/
0.0
0%
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำปลาแท้
/กรัม
25.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
5.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
3.0 กรัม
0%
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ
/กรัม
25.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ต้นหอมซอย
/กรัม
1.0 กรัม
0%
หอมแดงซอย
/กรัม
2.0 กรัม
0%
ผักชีใบเลื่อยซอย
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
พริกป่น
/กรัม
2.0 กรัม
0%
ใบสะระแหน่
/กรัม
1.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการเตรียมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา
-
น้ำปลาแท้ 185.0 กรัม
-
ซอสปรุงรส 60.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 50.0 กรัม
-
น้ำตาล 150.0 กรัม
ขั้นตอนการเตรียมหมูสามชั้นทอด
-
หมูสามชั้นหั่นเส้นยาว หนาประมาณ 2 ซม. 200.0 กรัม
-
แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา 30.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 20.0 กรัม
-
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 10.0 กรัม
-
รากผักชีนำไปตำหรือปั่นรวมกัน 5.0 กรัม
-
พริกไทยขาวเม็ด 2.0 กรัม
-
กระเทียมไทย กลีบเล็กทอดกรอบ สำหรับตกแต่ง 15.0 กรัม
-
??????????????? ????????????
-
??????????????????
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว
-
น้ำปลาแท้ 25.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 5.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 3.0 กรัม
-
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 25.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 10.0 กรัม
-
ต้นหอมซอย 1.0 กรัม
-
หอมแดงซอย 2.0 กรัม
-
ผักชีใบเลื่อยซอย 1.0 ช้อนโต๊ะ
-
พริกป่น 2.0 กรัม
-
ใบสะระแหน่ 1.0 กรัม