Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครป

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 180.0 กรัม
  • แป้งข้าวฟ่าง 60.0 กรัม
  • แป้งถั่วเขียว 60.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 420.0 มิลลิลิตร
  • ผงพะโล้ 5.0 กรัม
  • เกลือป่น 5.0 กรัม

ขั้นตอนการทำซอสหมาล่ามาโย

ขั้นตอนการทำเครปจีนไส้หมูยอซอสหมาล่ามาโย

  • หมูยอหั่นเต๋า 100.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 5.0 ชิ้น

เครปจีนไส้หมูยอซอสหมาล่ามาโย อร่อยไม่ซ้ำใคร สร้างยอดขายแบบจัดเต็ม ใช้ต้นทุนเพียง 18 บาทต่อชิ้น

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครป

    • ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวฟ่าง และแป้งถั่วเขียวผสมรวมให้เข้ากัน
    • เติมน้ำเปล่าตามลงไป แล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน
    • เติมผงพะโล้ และเกลือป่นตามลงไป จากนั้นตีอีกครั้งจนส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน
    • พักแป้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
  2. ขั้นตอนการทำซอสหมาล่ามาโย

  3. ขั้นตอนการทำเครปจีนไส้หมูยอซอสหมาล่ามาโย

    • ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน ทาเนยสดบาง ๆ ให้ทั่ว ตักแป้งเครปใส่ในกระทะ ใช้ไม้ปาดให้เรียบ
    • พอแป้งเริ่มสุกตอกไข่ไก่ใส่ลงไป แล้วค่อย ๆ เกลี่ยไข่ให้ทั่วแผ่น
    • ใส่หมูยอที่เตรียมไว้ลงไป
    • รอจนไข่เริ่มสุก แล้วราดซอสหมาล่ามาโยลงไปให้ทั่วแผ่นเครป
    • พับแผ่นแป้งเครปให้ได้ 3 ทบ ตัดครึ่ง พร้อมจัดเสิร์ฟ
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเครปจีนไส้หมูยอซอสหมาล่ามาโย ได้ 5 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 90.80 บาท ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 18.16 บาท
    • (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)


    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร