Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ข้าวกะเพราคั่วโป๊ะแตกไข่ข้น

  • หมูสับ 50.0 กรัม
  • กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกผ่าหลังดึงไส้ออก 50.0 กรัม
  • ปลาหมึก หั่นชิ้น 50.0 กรัม
  • พริกขี้หนู สับละเอียด 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ฉีกออกจากก้านกลางใบ 1.0 กรัม
  • ใบกะเพรา 20.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง เขียว หั่นแฉลบ 15.0 กรัม
  • กระเทียม สับละเอียด 10.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 20.0 กรัม
  • น้ำปลา 1.0 กรัม
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู 800 กรัม 1.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 1.0 กรัม
  • ซีอิ๊วดำ 1.0 กรัม
  • น้ำสต็อก 20.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง
  • เนยสด 10.0 กรัม
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู 800 กรัม 2.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูข้าวกะเพราคั่วโป๊ะแตกไข่ข้นกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ข้าวกะเพราคั่วโป๊ะแตกไข่ข้น

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด,พริกขี้หนูสับละเอียด ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยเนื้อหมูสับ กุ้งแชบ๊วยมปลาหมึกหั่นชิ้น
    • ปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลาแท้ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์น้ำตาลทราย ซีอิ๋วดำและน้ำสต็อก
    • ผัดจนหมูสับและอาหารทะเลสุกทั่วกันดี
    • จากนั้นจึงใส่ใบกะเพราสดและพริกชี้ฟ้าเขียว แดงหั่นแฉลบลงไป ปิดไฟ ตักขึ้นชิมรส พักไว้
    • ตักผัดกะเพราโป๊ะแตกลงบนไข่ข้นหรือข้างๆ ตกแต่งด้วยใบกะเพรา ใบมะกรูดทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับข้าวสวย
    เคล็ดลับ: สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นชนิดอื่นๆ ได้ เช่น เนื้อไก่ เนื้อวัว เป็นต้น
  2. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการ

    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 39.52 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 140 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร