Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

ขั้นตอนการทำตำเส้นเล็กปลาร้าคอหมูย่าง

  • เส้นเล็ก 80.0 กรัม
  • พริกแห้ง 5.0 กรัม
  • พริกจินดา 5.0 กรัม
  • กระเทียม 6.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 10.0 กรัม
  • น้ำตาลปิ๊บ 40.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 20.0 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี 20.0 กรัม
  • มะเขือเปราะม่วง 10.0 กรัม
  • มะเขือขื่น 10.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่ง 10.0 กรัม

“ตำเส้นเล็กปลาร้าคอหมูย่าง” เส้นเล็กเคี้ยวหนึบตำเคล้ากับน้ำปลาร้ากลิ่นหอมนัว ตัดรสชาติด้วยความหอมของเนื้อคอหมูย่าง น้ำลายสอขนาดนี้ ใครมันจะไปอดใจไหว

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

    • หมักคอหมูย่างโดยผสมน้ำผึ้ง สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และพริกไทย
    • ผสมจนเข้ากัน ตามด้วยนมข้นจืดเพิ่มความนุ่ม ใช้ส้อมจิ้มคอหมูให้ทั่วแล้วใส่ลงไปหมัก
    • พักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
    • นำคอหมูอบด้วยหม้ออบลมร้อนที่อุณหภูมิ 200-225 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที พอสุกเอาออกมาหั่นเป็นชิ้น เตรียมคลุกกับตำเส้นเล็ก
  2. ขั้นตอนการทำตำเส้นเล็กปลาร้าคอหมูย่าง

    • ตำพริกแห้งกระเทียมพอแหลก ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำปลาร้า มะเขือทุกชนิด ผักชีฝรั่ง
    • ลงไปคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน ชิมรส
    • ลวกเส้นเล็กอย่าให้เส้นเละ
    • นำไปคลุกเคล้ากับคอหมูย่างที่เตรียมไว้ทานคู่กับผักสดเป็นอันเสร็จ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร