Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำผักดอง

  • หัวไชเท้า หั่นสไลด์แผ่น 150.0 กรัม
  • แครอท หั่นสไลด์แผ่น 150.0 กรัม
  • เกลือป่น 8.0 กรัม
  • น้ำส้มสายชู 200.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 100.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มขนมจีนเวียดนาม

ขั้นตอนการทำปลาย่างขมิ้นขนมจีนเวียดนาม


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูปลาย่างขมิ้นขนมจีนเวียดนามดัดแปลงจากเมนูอาหารเวียดนามจ่าก๋าลาหว่องกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำผักดอง

    • นำหัวไชเท้าและแครอทหั่นเส้น แยกใส่ภาชนะ นำไปคลุกเคล้ากับเกลือ ให้เข้ากัน พักไว้ จนนิ่ม
    • จากนั้นนำไปล้างผ่านน้ำเย็น กรอง พักไว้
    • ผสมน้ำตาลทรายและน้ำส้มสายชูลงในหม้อต้มไฟอ่อนให้ละลายเข้ากัน ทิ้งไว้ให้เย็น
    • นำหัวไชเท้าและแครอทแช่ลงน้ำส้มที่ผสมแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นกรอง และพักไว้ในตู้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มขนมจีนเวียดนาม

    • นำน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำปลาและน้ำสะอาดใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟอ่อน ต้มให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
    • พอเดือด ปิดไฟ พักไว้ พอเริ่มเย็นเติมผงมะนาวตราคนอร์ลงไป คนให้เข้ากัน
    • ขณะเดียวกัน นำพริกชี้ฟ้าแดง พริกขี้หนูแดง และกระเทียม โขลกหรือปั่นให้ละเอียดเข้ากัน
    • นำพริกกระเทียมที่โขลกผสมในน้ำซอสที่ต้มไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
  3. ขั้นตอนการทำปลาย่างขมิ้นขนมจีนเวียดนาม

    • นำเนื้อปลามาหมักด้วยสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ ที่โขลกกับขมิ้นสด
    • ปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ ผักชีลาวหมัก ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
    • นำเนื้อปลาไปย่างในกระทะกับน้ำมันพืชเล็กน้อยจนสุก พักไว้
    • นำเส้นขนมจีนต้มสุกจัดลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมกับปลาย่าง จัดเรียง ผักสลัด แตงกวาญี่ปุ่น ผักดอง ผักแพว ใบโหระพาให้สวยงาม
    • โรยถั่วลิสงคั่วบนเส้นขนมจีน จัดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร