Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสไข่เค็ม

ขั้นตอนการทำปลาหมึกทอดกรอบผัดไข่เค็ม

  • ปลาหมึก 200.0 กรัม
  • น้ำเย็นจัด 200.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 10.0 กรัม
  • หอมเจียว 20.0 กรัม
  • พริกหวานสีเขียว สีเหลืองหั่นแว่น 20.0 กรัม
  • ต้นหอม 15.0 กรัม
  • พริกไทยป่น 5.0 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว 10.0 กรัม
  • น้ำมันปาล์ม 300.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูปลาหมึกทอดกรอบผัดไข่เค็มกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสไข่เค็ม

  2. ขั้นตอนการทำปลาหมึกทอดกรอบผัดไข่เค็ม

    • เลือกปลาหมึกไข่ตัวใสไข่เต็มตัว ล้างให้สะอาดเตรียมพักไว้ในตู้เย็น
    • เตรียมทอดปลาหมึก โดยการผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ กับน้ำเย็นจัด นำปลาหมึกไข่ไปชุบแป้งทอด ใช้ไฟกลาง ก่อนปลาหมึกได้ที่ ให้ใช้ไฟแรงเพื่อไม่ให้อมน้ำมัน และสีสวย
    • นำมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน ตัดปลาหมึกเป็นชิ้นพอดีคำ
    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน กระเทียมสับ ตามด้วยหอมใหญ่ พริก 2 สี จนสุก
    • เทซอสไข่เค็ม ปลาหมึก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่สุกแล้วลงในกระทะ
    • ผัดให้เข้ากันจนทุกอย่างเข้าที่ โรยต้มหอมหั่นแว่น พริกไทย ปิดท้ายเป็นอันเสร็จ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร