Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำลาบหมู

  • หมูนุ่ม 150.0 กรัม
  • น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 2.5 ช้อนชา
  • น้ำสะอาดสำหรับผสมผงรสมะนาว 7.5 ช้อนชา
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู 800 กรัม 0.5 ช้อนชา
  • น้ำเชื่อม 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 2.0 ช้อนชา
  • ข้าวคั่ว 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 15.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่งซอย 3.0 กรัม
  • ผักชีซอย 3.0 กรัม
  • ต้นหอมซอย 7.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ซอย 5.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูอาหารไทย อาหารอีสานยอดนิยม ลาบหมู กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำลาบหมู

    • นำเนื้อหมูบดมารวนให้สุก
    • ใส่เนื้อหมูรวนสุกในอ่างผสม ตามด้วยน้ำปลา ผงรสมะนาว ตราคนอร์ที่ผสมน้ำสะอาดแล้ว ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำเชื่อม พริกป่นและข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • จากนั้นใส่หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย ผักชีซอย ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ซอย ลงไป คลุกเคล้าเบาๆ ในลาบหมู ชิมรส
    • ตักลาบหมูใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่เด็ดยอด พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย และเสิร์ฟลาบหมูพร้อมกับผักสดชนิดต่างๆ             
  2. เคล็ดลับการทำลาบหมู

    • สามารถใส่เครื่องในหมู หนังหมูต้มซอยผสมลงไปในลาบหมูจะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร