Menu
คะแนน
ไวท์ซอสหรือเบชาเมล

04:27

1. ไวท์ซอสหรือเบชาเมล

หากคุณสามารถทำซอสรสอ่อนๆ รสชาติกลางๆ ชนิดนี้ได้ คุณก็จะมีพื้นฐานสำหรับซอสทุกอย่างตั้งแต่ซอสมัสตาร์ดไปจนถึงซอสคาร์ดินัลหรูหราสำหรับทานกับล็อบสเตอร์ เรียนรู้วิธีทำในวิดีโอนี้เลย

ซอสมอร์เนย์

02:00

2. ซอสมอร์เนย์

เชฟ Vusi จะแสดงให้เห็นว่าเพียงแค่เพิ่มชีสลงในซอสเบชาเมล คุณก็สามารถสร้างส่วนผสมแสนอร่อยนี้ได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทานคู่อาหารอบ เช่น ลาซานญาหรือมูสซาก้า

ซอสเวลูเต้

04:32

3. ซอสเวลูเต้

แม่ซอสอีกชนิดที่สามารถต่อยอดเป็นซอสนอร์มังดี ซอสเห็ด และซอสอื่นๆ ได้มากมาย แต่ยังเป็นซอสที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อหรือปลา คุณสามารถทำซอสนี้ด้วยไก่ เนื้อลูกวัว หรือน้ำสต๊อกปลาอย่างในวิดีโอนี้

ซอสไวน์แดง

04:02

4. ซอสไวน์แดง

มักเสิร์ฟคู่กับสเต็กหรือเนื้อย่างหรือตัวเลือกหรูหราอื่นๆสำหรับแขกในร้านอาหารของคุณ เรียนรู้วิธีทำซอสไวน์แดงที่งวดและรสอร่อยนี้เลย

ซอสแกงกะหรี่

02:30

5. ซอสแกงกะหรี่

ทำตามเชฟ Vusi ในการทำซอสรสเผ็ดหวานนี้เลย ชาวอังกฤษและชาวไอริชมักชอบเทซอสนี้ลงบนมันฝรั่งทอดชิ้นใหญ่ หรืออาจจะเสิร์ฟพร้อมผักและเนื้อสัตว์ก็ได้

ซอสมะเขือเทศ

03:26

6. ซอสมะเขือเทศ

เชฟมืออาชีพจำเป็นต้องมีสูตรซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยวนี้สำหรับอาหารประเภทพาสต้า อาหารทะเล เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก และผัก ซอสนี้บอกเลยรสชาติเด็ดมาก

ซอสเพสโต้

01:59

7. ซอสเพสโต้

เป็นซอสที่ไม่ต้องปรุงสุก มักใช้กับพาสต้า มาดูวิธีทำพร้อมด้วยส่วนผสมของโหระพา เมล็ดสน น้ำมันมะกอก และกระเทียม

ซอสซัลซ่า

03:05

8. ซอสซัลซ่า

โดยปกติแล้วจะใช้เป็นเครื่องปรุงรสหรือน้ำจิ้มมากกว่าเป็นซอส มีหลากหลายรูปแบบทั่วโลก ในวิดีโอนี้จะสอนทำซอสซัลซ่าผลไม้และซอสซัลซ่ามะเขือเทศสุดคลาสสิค เหมาะจะทานกับบุฟเฟ่ต์และสลัด

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร