Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำผักเหลียงทอด

  • Fresh Vegetables 200.0 g
  • Sponge Dough 300.0 g
  • Cold Water 180.0 g
  • Limewater 20.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 5.0 g
  • Fish sauce 25.0 g

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 5.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 400.0 g
  • Shrimp 250.0 g
  • Coconut Sugar 20.0 g
  • Sugar, granulated 10.0 g
  • Fish sauce 10.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 15.0 g
  • Red Chili 10.0 g
  • Onion 15.0 g
  • Coriander, minced 10.0 g
  • Cashew Nuts 10.0 g

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำผักเหลียงทอด

    • นำใบผักเหลียงล้างน้ำให้สะอาด
    • ผสมแป้งทอดกรอบกับผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์น้ำเย็นจัดและน้ำปูนใส (เพิ่มความกรอบนาน )
    • ผสมให้เข้ากัน นำ ใบเหลียง นำไปทอดโดยใช้ไฟอ่อนจนสีเหลืองสวย จากนั้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

    • นำน้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายผงมะนาวตราคนอร์ น้ำปลา น้ำเปล่า เคี่ยวไฟกลางจนงวด
    • นำมาพักไว้รอหายร้อน
    • ซอยหอมแดง พริกแดง ใส่ลงไปในน้ำยำที่พักไว้
    • นำกุ้งสดมาแกะ ปอกเปลือกเอาขี้กุ้งออก
    • รวนกุ้งใส่กระทะ ใส่ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์เพิ่มรสชาติความอร่อย
    • นำผักเหลียงที่ทอดไว้ใส่จาน โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำยำใส่ถ้วย จากนั้นนำกุ้งโรยบนน้ำยำ โรยผักชี เป็นอันเสร็จสิ้น
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes