Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำปลาอินทรีย่าง

ขั้นตอนการทำน้ำปลาหวาน

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

ขั้นตอนการทำยำหัวปลี

  • Banana blossom 500.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 6.0 g
  • Basil 30.0 g
  • Coriander Leaves 15.0 g
  • Red Chili Pepper, finely julienned 30.0 g
  • Fried dried chilies 12.0 g
  • Successful salad recipe 400.0 g
  • Chili Paste 80.0 g
  • Roasted Coconut 36.0 g
  • Fried onions 60.0 g
  • Cashew Nuts, fried 60.0 g

Check out Grilled Eagle Fish With Sweet Fish Sauce, Banana Blossom Salad recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำปลาอินทรีย่าง

    • นำเนื้อปลาอินทรีปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ ตะไคร้สับละเอียด น้ำมันพืชเล็กน้อยคลุกให้เข้ากัน
    • หมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีจากนั้นนำไปย่างหรืออบในเตาอบจนสุก พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำน้ำปลาหวาน

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ใช้ไฟกลางค่อนอ่อนพอร้อนใส่หอมแดงลงไปเจียวพอสุก จากนั้นใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไป ตามด้วยซอสมะขามเปียกเข้มข้น
    • ตราคนอร์ น้ำปลา น้ำสะอาด คนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันเคี่ยวต่อด้วยไฟกลางค่อนอ่อน
    • เคี่ยวจนน้ำปลาหวานงวดลง และเริ่มมีฟองขึ้น ปิดไฟพักไว้ให้เย็น
  3. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

    • นำส่วนผสมผงมะนาวตราคนอร์ผงปรุงรสรสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ กระเทียม รากผักชี พริกจินดาแดง น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่ภาชนะพักไว้
  4. ขั้นตอนการทำยำหัวปลี

    • ในชามผสมใส่น้ำยำและน้ำพริกเผาลงไป คนให้เข้ากันใส่หัวปลีลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่ผักอื่น ๆ และเครื่องเคียงลงไปคลุกให้เข้ากัน
    • จัดยำหัวปลีลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมกับปลาอินทรีย่างราดด้วยน้ำปลาหวานเล็กน้อย พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes