Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดสูตรสำเร็จสำหรับทำกุ้งอบวุ้นเส้น

ขั้นตอนการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 10.0 g
  • Coriander Root 10.0 g
  • เครื่องเทศตุ๋นสมุนไพรจีน 3.0 g
  • หอมแขก 10.0 g
  • Garlic, peeled 10.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 20.0 g
  • Chinese Celery, sliced 5.0 g
  • Glass Noodle 120.0 g
  • Banana Shrimp 50.0 g
  • Soup Stock 50.0 g
  • Chinese Stir Fry Sauce 16.0 g
  • Black Soy Bean 1.0 g
  • Chinese Rice Wine 5.0 g
  • Unsweetened Condensed Milk 20.0 g
  • Powdered Food Coloring (tagerine)
  • Ground White Pepper 2.0 g
  • Coriander Leaves (for decoration)

Check out Baked Shrimp with Vermicelli’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดสูตรสำเร็จสำหรับทำกุ้งอบวุ้นเส้น

  2. ขั้นตอนการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

    • นำกุ้งแชบ๊วยสดล้างทำความสะอาดตัดขาและหนวดออก จากนั้นผ่าหลังชักไส้ออก (ไม่ต้องแกะเปลือกกุ้งออก) พักไว้
    • นำขิงแก่สไลซ์ รากผักชี เครื่องเทศ หอมแขก กระเทียม น้ำมันพืช ขึ้นช่าย วุ้นเส้น กุ้งแชบ๊วย ใส่ลงในหม้ออบวุ้นเส้น จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟให้ร้อน
    • ผสมน้ำสต็อก ซุปรสไก่ ตราคนอร์ ซอสผัดสูตรสำเร็จ ซีอิ๋วดำ เหล้าจีน นมข้นจืดและสีผสมอาหาร คนทุกอย่างให้เข้ากัน เทใส่หม้ออบวุ้นเส้นจากนั้นปิดฝาไว้ ลดไฟกลาง รอจนกุ้งอบวุ้นเส้นเดือด
    • เปิดหม้อพลิกกลับวุ้นเส้นให้ทั่วปิดฝาหม้อกุ้งอบวุ้นเส้นอีกครั้ง จนกระทั่งสุก โรยพริกไทยป่นและใบผักชี พร้อมจัดกุ้งอบวุ้นเส้นเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

    • สามารถเปลี่ยนชนิดของกุ้งของเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นเป็นกุ้งก้ามกรามหรือกุ้งแม่น้ำ หรือเปลี่ยนเป็นปูเนื้อหรือปูม้าได้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes