Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซอสพระรามลงสรง

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 20.0 g
  • Oil 3.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 300.0 g
  • Chilli Curry 30.0 g
  • พริกแกงพะแนง 20.0 g
  • Roasted Peanuts 30.0 g
  • Coconut Sugar 100.0 g
  • น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ 10.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 8.0 g
  • KNORR Concentrated Tamarind Sauce 1 kg 150.0 g

ขั้นตอนการทำผักดองน้ำอาจาด

  • น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ 150.0 g
  • น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ 50.0 g
  • น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ 200.0 g
  • Brown Sugar 180.0 g
  • Granulated salt 2.0 g
  • Clean Water 50.0 g

ขั้นตอนการทำย่างเนื้อสเต็ก

  • Clean Water 320.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 2.0 g
  • Clean Water 20.0 g

ขั้นตอนการทำแซนด์วิชสเต็กเนื้อ 4 เสิร์ฟ

  • Clean Water 4.0 piece
  • Clean Water 120.0 g
  • Clean Water 120.0 g
  • Clean Water 120.0 g
  • Clean Water 120.0 g
  • Clean Water 8.0 g
  • Clean Water 4.0 piece

For customers that enjoy a convenient and scrumptious menu choice, make this Beef Steak Sandwich with Peanut Sauce. It's a quick and easy recipe.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซอสพระรามลงสรง

    •  ทำน้ำซอสพระรามลงสรง โดยนำหม้อซอสมาใส่น้ำมันพืชลงไฟใส่พริกแห้งตำลงไปผัดด้วยไฟอ่อน จนหอม ใส่พริกแกงทั้งสองชนิดลงไปผัดให้สุก เติมกะทิลงไปผัดเล็กน้อย ผัดจนแตกมัน แล้วค่อยใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงปรุงรสไก่ ผัดให้เข้ากัน เติมกะทิที่เหลือทั้งหมดผัดต่อจนเดือด ใส่ซอสมะขามเปียกเข้มข้น และถั่วบดลงไปเดือดอีกครั้ง ชิมปรุบรสอีกครั้ง พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำผักดองน้ำอาจาด

    •  ทำน้ำอาจาดและผักดองโดย นำหม้อซอสมาใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำสะอาดลงไปต้มให้เดือด จากนั้นนำแครอทกับหอมแดงที่เตรียมไว้ใส่ภาชนะที่จะดอง เทน้ำอาจาดที่ร้อนจัดลงไปบนผัก ดองเอไว้ประมาณ 30 นาที หรือสามารถทำเก็บไว้ล่วงหน้าได้ โดยเก็บแช่เย็น
  3. ขั้นตอนการทำย่างเนื้อสเต็ก

    • เอาเนื้อสเต็กมาปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่เล็กน้อย จากนั้นนำไปทอดในกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ให้สุกตามต้องการ ทอดเสร็จ พักเนื้อสัก1 นาที ก่อนนำไปหั่น เพื่อให้น้ำในเนื้อคงตัว ระหว่างรอเนื้อก็ต้มน้ำต้มผักบุ้งไปด้วย(ลวกประมาณ 2นาที แล้วน็อคด้วยน้ำเย็น) ตักผักบุ้งบีบน้ำทิ้งอย่างเบามือ พักให้สะเด็ดน้ำ
  4. ขั้นตอนการทำแซนด์วิชสเต็กเนื้อ 4 เสิร์ฟ

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes