Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

ขั้นตอนการทำขาห่านตุ๋น

  • Goose Web 1.0 kg
  • Water 3.0 l
  • โป๊ยกั๊ก 3.0 flower
  • Cinnamon 1.0 bar
  • Coriander Root 2.0 cut
  • กระเทียม บุบ 40.0 g
  • Whole Chicken 20.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 10.0 g
  • Chinese Rice Wine 20.0 g
  • Black Soy Bean 30.0 g
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ํามันหอย 180.0 g

ขั้นตอนการทำบะหมี่ขาห่านอบหม้อดิน

  • Coconut sugar 200.0 g
  • Goose Web 3.0 piece
  • ?????????????
  • Ground Pepper
  • Coriander Leaves (for decoration)

Check out Braised Goose Web in Casserole with Noodle’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

  2. ขั้นตอนการทำขาห่านตุ๋น

    • ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ตามด้วยขาห่าน เครื่องเทศสมุนไพรชนิดต่างๆ ได้แก่ โป๊ยกั๊ก อบเชย รากผักชี ขิงแก่ กระเทียม ต้นหอม 
    • ปรุงรสด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย เหล้าจีน ซีอิ๊วดำและซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์
    • ตุ๋นขาห่านจนกระทั่งนุ่ม พักไว้

  3. ขั้นตอนการทำบะหมี่ขาห่านอบหม้อดิน

    • นำหม้อดินตั้งไฟกลาง ใส่ตามด้วยบะหมี่เหลืองลวกและขาห่านตุ๋น
    • ตักราดด้วยน้ำตุ๋นขาห่าน รอให้น้ำตุ๋นขาห่านเดือดสักพักจึงปิดฝาและปิดไฟ
    • ยกบะหมี่ขาห่านอบหม้อดินลงจากเตา จากนั้นเปิดฝาโรยพริกไทยป่น ผักชีเด็ดใบ ปิดฝา พร้อมนำเสิร์ฟ
    • สามารถใส่ผักอื่นๆ เพิ่มลงไปได้ เช่น เห็ดหอม ผักกวางตุ้งลวก ผักขน้าฮ่องกง หรือบ๊อคชอยไตหวัน เป็นต้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes