Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำหมูสามชั้น

  • เนื้อหมูสามชั้น 800.0 g
  • Water 3.0 l
  • Black Pepper 20.0 g
  • Spring Onion 30.0 g
  • โป๊ยกั๊ก 3.0 g
  • Vegetable Oil 1.0 l
  • Ice-Cold Water 2.0 l

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

ขั้นตอนการทำผักกาดดองเค็มและเคาหยก

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 15.0 g
  • Garlic, sliced 10.0 g
  • Black Pepper 20.0 g
  • โป๊ยกั๊ก 3.0 g
  • Pickled Cabbage 600.0 g
  • Chinese Rice Wine 10.0 g
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ํามันหอย 150.0 g
  • Sugar 40.0 g
  • Black Pepper, coarsely ground 5.0 g
  • Clean Water 100.0 g
  • Sesame Oil 5.0 g
  • Tapioca Flour, diluted with water 5.0 g

Check out Braised Pork Belly with Preserved Mustard Cabbage’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำหมูสามชั้น

    • นำกระทะใบบัวใบใหญ่มาตั้งไฟให้พอร้อน จากนั้นนำชิ้นหมูสามชั้นที่ล้างสะอาดซับแห้งแล้วพลิกด้านหนังลงไปนาบกับกระทะ จนหนังด้าน รัดตัวเล็กน้อย พลิกกับเอาด้านเนื้อลงนาบแบบเดิม ทำแบบนี้ให้ทั่วทุกด้านของชิ้นหมู พักไว้
    • ใช้กระทะใบเดิม ใส่ขิง ต้นหอม โป๊ยกั๊ก ลงไปคั่วผ่านความร้อนพอมีกลิ่นหอม เติมน้ำสะอาดลงในกระทะ รอจนน้ำเดือด
    • นำชิ้นหมูสามชั้นที่พักไว้ลงไปต้ม เป็นเวลา 30 นาที ตักชิ้นหมูขึ้นผึ่ง หรือซับให้แห้ง
    • ตั้งกระทะใบบัวใบใหญ่ ใส่น้ำมันพืชเพื่อจะทำการทอดหมู ตั้งไฟร้อนจัด หรือประมาณ 190-200 องศาเซลเซียส นำชิ้นหมูที้มแล้วลงไปทอด ให้หนังเริ่มรัดตัว หรือพองเล็กน้อย
    • ทอดต่อให้ผิวนอกเป็นสีเหลืองทอง นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
    • จากนั้นนำหมูที่ทอดแล้วไปแช่ในชามน้ำเย็นจัดที่เตรียมไว้ พักไว้ในตู้แช่เย็น 1 คืน เพื่อให้หนังหมูนั้นดูดซับน้ำจนพองขึ้นกว่าเดิม
  2. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

  3. ขั้นตอนการทำผักกาดดองเค็มและเคาหยก

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับ ขิง โป๊ยกั๊ก ผัดให้พอมีกลิ่นหอม
    • เติมผักกาดดองเค็ม(ที่ล้างแล้ว 5 รอบจนหายเค็มและสับแล้ว) ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่เหล้าจีน ผัดต่อ
    • ใส่แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย น้ำตาลทราย เติมน้ำสะอาดลงไป ผัดให้เข้ากัน
    • เคี่ยวพอน้ำซอสงวดลงครึ่งหนึ่ง จากนั้นใส่พริกไทย ปิดไฟ พักไว้
    • นำชิ้นหมูสามชั้นที่แช่น้ำไว้ มาซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นแผ่นกว้างประมาณ 3 นิ้ว หนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร
    • นำหมูไปเรียงใส่ก้นชามที่จะใช้ในการนึ่ง แผ่ให้ชิ้นหมูเกยกันเพื่อความสวยงาม
    • เมื่อวางหมูทั่วก้นชามแล้ว ให้ตักผักกาดดองที่ผัดไว้ ใส่ลงไปในถ้วยให้เกือบเต็มเสมอปากชาม
    • หลังจากตักใส่ชามจนครบแล้ว จึงนำชามหมูนั้นไปนึ่งเป็นเวลา 4-6 ชั่วโมง
    • เมื่อครบเวลาแล้วนำชามออกมา ค่อยๆ เทน้ำที่ได้จากชามตุ๋นหมูใส่ลงกระทะ ตั้งให้เดือด เติมน้ำมันงาและแป้งให้ได้ความข้นตามต้องการ
    • จัดเสิร์ฟเคาหยกโดยนำชามหมูคว่ำลงบนจานเสิร์ฟ เพื่อโชว์ชิ้นหมูด้านบน นำน้ำราดมาราดด้านบนเพื่อความเข้มข้น และสวยงาม เสิร์ฟเคาหยกทานคู่กับหมั่นโถว

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes