Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำหนังไก่ทอดกรอบกระเทียมสมุนไพรซอสมะขาม

  • Ground Chicken, minced 200.0 g
  • Vinegar 120.0 g
  • Egg 1.0 eggs
  • Garlic 3.0 part
  • Shallots, thinly sliced 100.0 g
  • Mango (unripe) 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 20.0 g
  • Salt 5.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 2.0 g
  • Vegetable Oil 100.0 g
  • ำปลา 45.0 g
  • Coconut Sugar 45.0 g
  • KNORR Concentrated Tamarind Sauce 1 kg 65.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 5.0 g

For a satisfyingly crunchy appetizer, try this delicious Crispy Chicken Skin with Garlic Herbs and Tamarind Sauce recipe. Trying it once will never be enough.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำหนังไก่ทอดกรอบกระเทียมสมุนไพรซอสมะขาม

    • เตรียมหนังไก่ ขูดเอาไขมันใต้ผิวออก แล้วนำไปขยำด้วยน้ำส้มสายชูจะช่วยดับกลิ่นคาวได้ จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด นำมาหั่นให้เล็กลงในขนาดที่ต้องการ ใช้ผงมะนาวโรยบนหนังไก่ ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
    • โขลกกระเทียม เกลือ และมะแขว่น จะช่วยเพิ่มรสอาหารให้เผ็ดร้อน ทำให้อาหารอร่อย เมื่อโขลกจนละเอียดแล้ว ให้คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปทาบนหนังไก่ หมักทิ้งไว้ 20 นาที
    • ระหว่างที่รอหนังไก่หมักเสร็จ ให้นำน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และซอสมะขามเปียกเข้มข้น คนอร์ที่มีรสชาติเปรี้ยวคงที่ สะอาด ปลอดภัย พร้อมใช้ได้ทันทีไม่ต้องคั้นเองมาใส่หม้อแล้วนำไปตั้งไฟให้พอเดือดจนส่วนผสมมีลักษณะเข้ากันดีและข้นเล็กน้อย ให้ทำการปิดไฟ และเอาไปพักไว้
    • หมักหนังไก่ครบ 20 นาที ให้นำไข่ไก่มาผสมกับหนังไก่
    • นำแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์มาใส่ไว้ในอีกชาม จะใส่เกลือและพริกไทยดำลงไปก็ได้ จากนั้นหยิบหนังไก่มาพลิกหมุนคลุกให้แป้งติดกับหนังไก่บางๆ อย่าให้หนามาก ซึ่งการใช้แป้งทอดกรอบของคนอร์ จะต่างจากแป้งอื่นตรงที่เป็นแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปที่ถูกปรุงมาแล้ว ทำให้แป้งมีรสชาติและเครื่องเทศที่หอมไปในตัว ทอดอย่างไรก็กรอบอร่อย
    • ตั้งกระทะให้น้ำมันท่วม ใช้ไฟกลาง เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้วนำหนังไก่ลงไปทอดจนกว่าจะได้สีน้ำตาลอ่อน ประมาณ 4-6 นาที แล้วนำขึ้นมาพักไว้ให้โดนอากาศประมาณ 5 นาที จะทำให้หนังไก่จะกรอบมาก
    • หลังจากทอดไก่เสร็จให้ใส่ใบมะกรูดลงไปในกระทะเพื่อทำเป็นใบมะกรูดทอด ไว้สำหรับโรยบนหนังไก่ทอดกรอบซอสมะขาม ควรทอดใบมะกรูดที่ไฟ 140 องศา จะทำให้ได้สีสวยน่าทาน พลิกใบมะกรูดไปมา 2-3 ครั้ง พอใบมะกรูดเริ่มกรอบให้ตักขึ้น
    • ทำหอมแดงเจียวโดยหากอยากให้หอมแดงเจียวกรอบนานยิ่งขึ้น ให้โรยแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์บางๆ ก่อนที่จะนำไปเจียว เปิดไฟกลาง จากนั้นนำหอมแดงลงไปเจียว โดยพยายามใส่หอมให้กระจายทั่วกระทะ ไม่ต้องรีบคนและควรปล่อยให้หอมแดงเช็ตตัวก่อน จากนั้นคนอย่างเบามือเป็นระยะ พอหอมแดงใกล้จะเป็นสีเหลืองให้คนตลอด จนหอมมีสีเหลืองเข้มเล็กน้อยให้ตักออกมาพัก แล้วนำไปโรยบนหนังไก่ทอดกรอบกระ
  2. เคล็ดลับการทำหนังไก่ทอดกรอบกระเทียมสมุนไพรซอสมะขาม

         Check out otherrecipesfrom our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes