Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ

  • ำปลา 300.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 70.0 g
  • Sugar 180.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 8.0 g
  • Bird's Eye Chili 80.0 g
  • Garlic 80.0 g
  • Coriander Root 20.0 g
  • Shallots 20.0 g

ขั้นตอนการทำยำมะเขือญี่ปุ่นทอดกรอบกุ้งแม่น้ำ

  • Eggplant, cooked & roasted 400.0 g
  • กุ้งแม่น้ำย่าง 300.0 g
  • Minced Pork 100.0 g
  • เมล็ดกัญชงต้มสุก 40.0 g
  • Main Sauce 120.0 g
  • Dried shrimp 10.0 g
  • Green Onion, sliced 20.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • Shallots 40.0 g
  • ไมโครกรีน หรือดอกไม้สำหรับตกแต่ง 5.0 g
  • Salmon Roe 10.0 g

Check out Crispy Fried Eggplant Salad with River Prawns's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำยำมะเขือญี่ปุ่นทอดกรอบกุ้งแม่น้ำ

    • นำส่วนผสมของเครื่องยำมะเขือม่วงญี่ปุ่นทั้งหมดและแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรส หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ (ถ้าต้องการรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น ควรนำกระเทียมดองและน้ำกระเทียมดองปั่นรวมกับน้ำยำด้วย)
    • นำมะเขือม่วงชุปแป้งทอดกรอบวางลงจานตักราดด้วยเครื่องยำที่ผสมเรียบร้อยแล้ว กุ้งแม่น้ำลวกสุกแล้ว ตกแต่งด้วยไมโครกรีน ดอกไม้เล็กๆและโรยหน้าด้วยกุ้งแห้งอบป่น ไข่ปลาแซลมอลหรือไข่ปลาคาร์เวียร์ ให้ดูสวยงามน่ารับประทานและ พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำยำมะเขือม่วงญี่ปุ่นทอดกับกุ้งแม่น้ำได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 173.31 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 43.33 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 155 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes