Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ

  • ำปลา 300.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 70.0 g
  • Sugar 180.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 8.0 g
  • Bird's Eye Chili 80.0 g
  • Garlic 80.0 g
  • Coriander Root 20.0 g
  • Shallots 20.0 g

ขั้นตอนการทำยำมะเขือญี่ปุ่นทอดกรอบกุ้งแม่น้ำ

  • Eggplant, cooked & roasted 400.0 g
  • กุ้งแม่น้ำย่าง 300.0 g
  • Minced Pork 100.0 g
  • เมล็ดกัญชงต้มสุก 40.0 g
  • Main Sauce 120.0 g
  • Dried shrimp 10.0 g
  • Green Onion, sliced 20.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • Shallots 40.0 g
  • ไมโครกรีน หรือดอกไม้สำหรับตกแต่ง 5.0 g
  • Salmon Roe 10.0 g

Check out Crispy Fried Eggplant Salad with River Prawns's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำยำมะเขือญี่ปุ่นทอดกรอบกุ้งแม่น้ำ

    • นำส่วนผสมของเครื่องยำมะเขือม่วงญี่ปุ่นทั้งหมดและแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรส หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ (ถ้าต้องการรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น ควรนำกระเทียมดองและน้ำกระเทียมดองปั่นรวมกับน้ำยำด้วย)
    • นำมะเขือม่วงชุปแป้งทอดกรอบวางลงจานตักราดด้วยเครื่องยำที่ผสมเรียบร้อยแล้ว กุ้งแม่น้ำลวกสุกแล้ว ตกแต่งด้วยไมโครกรีน ดอกไม้เล็กๆและโรยหน้าด้วยกุ้งแห้งอบป่น ไข่ปลาแซลมอลหรือไข่ปลาคาร์เวียร์ ให้ดูสวยงามน่ารับประทานและ พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำยำมะเขือม่วงญี่ปุ่นทอดกับกุ้งแม่น้ำได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 173.31 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 43.33 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 155 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes