Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอด

  • Tofu Skin 30.0 g
  • Boiled sweet corn cut off from the cob 50.0 g
  • Cherry Tomato 15.0 g
  • Celery, chopped 10.0 g
  • เนื้อกุ้งสับละเอียด 2.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 20.0 g
  • Sugar 10.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 5.0 g
  • น้ำสะอาดสำหรับผสมผงรสมะนาว 20.0 g
  • Cold Water 75.0 g
  • Cooking Oil, for deep frying 500.0 g

Check out Deep Fried Tofu Skin and Crispy Corn Spicy Salad’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอด

    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์และน้ำเย็นให้เข้ากัน จากนั้นนำข้าวโพดต้มสุกที่ฝานไว้คลุกเคล้ากับแป้งที่ผสมให้ทั่ว แล้วนำไปทอดจนกรอบด้วยไฟกลาง
    • หั่นฟองเต้าหู้สดเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นทอดจนกรอบด้วยที่ไฟกลางหรือที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส
    • ผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และผงรสมะนาว ตราคนอร์ที่ละลายกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน ใส่ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน และมะเขือเทศราชินีหั่นครึ่งลงไปในน้ำยำ คลุกให้เข้ากันอีกรอบ
    • ใส่ฟองเต้าหู้ทอดและข้าวโพดทอดลงไปคลุกน้ำยำ หรือแยกน้ำยำเพื่อคงความกรอบของยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอดก็ได้เช่นเดียวกัน
  2. เคล็ดลับการทำยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอด

    • ถ้าต้องการให้กรอบนาน ควรใส่น้ำปูนใสลงไปในแป้งเล็กน้อย
    • ไม่ควรผสมแป้งข้ามคืน หลังผสมแป้งเสร็จควรแช่เย็นเพื่อให้แป้งคงตัว
    • ควรใช้น้ำมันที่ทนต่อความร้อนสูงในการทอด เช่น น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันรำข้าว เป็นต้น
    • ควรทอดในน้ำมันท่วม เพื่อให้สุกทั่วกันและกรอบทั่วชิ้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes