Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซอสน้ำปลาเคี่ยว

ขั้นตอนการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

  • Granulated salt 100.0 g
  • Whole Chicken 160.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 10.0 g
  • Clean Water 30.0 g
  • Garlic 12.0 g
  • Garlic 6.0 g
  • Shallots 30.0 g
  • Monosodium Glutamate 1.0 g

Check out Fermented Fish Spicy Thai Salad Sauce’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซอสน้ำปลาเคี่ยว

    • นำน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าวซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์มาใส่ลงในหม้อซอส
    • เคี่ยวด้วยไฟอ่อนถึงปานกลางพอน้ำตาลละลาย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • ต้มพอให้เดือด 2-5 นาที ยกลงจัดเก็บ (แช่เย็นได้นานกว่า 1 เดือน เวลาใช้ให้แบ่งใช้)
  2. ขั้นตอนการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

    • นำน้ำปลาเคี่ยวผสมกับน้ำปลาร้า นำขึ้นตั้งไฟให้พอร้อนที่อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส
    • จากนั้นนำมาปรุงรสด้วยการใส่ผงมะนาวตราคนอร์ที่ผสมกับน้ำสะอาด น้ำตาลทราย ผงชูรส คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด
    • เติมกระเทียมสับ พริกจินดาแดงสับลงไป คนผสมให้เข้ากัน
    • จัดเก็บแช่เย็นที่อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส เมื่อเย็นตัวลงแล้ว สามารถนำไปใช้เป็นน้ำส้มตำ น้ำยำแบบใส่ปลาร้าได้
  3. เคล็ดลับการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

    • น้ำยำปลาร้ารสชาตินัวสูตรนี้ สามารถนำไปใช้ทำยำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นยำคอหมูทอด ยำหมูยอ ไข่แดงเค็ม หรือจะนำไปใช้ทำน้ำส้มตำ น้ำยำขนมจีนแบบใส่ปลาร้าก็ได้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes