Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำไก่ทอดกรอบ

ขั้นตอนการทำซอสมะขามสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำไก่ทอดซอสแซ่บ

  • Tamarind Pre-Mixed Sauce 400.0 g
  • Chili Powder 2.5 tbsp
  • Roasted Rice, ground 4.0 tbsp
  • Saw Tooth Coriander, thinly julienned 40.0 g
  • Shallots, thinly sliced 40.0 g
  • เม็ดพริกไทยอ่อน (บุบพอแตก) 40.0 g
  • Green Onion, sliced 30.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 20.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 2.0 tsp

Check out Fried Chicken with Spicy Sauce's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำไก่ทอดกรอบ

    • นำเนื้อสะโพกไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยแล้ว
    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์กับน้ำเย็น คนให้เข้ากัน
    • นำเนื้อสะโพกไก่ที่หั่นเป็นชิ้น คลุกแป้งแห้ง และชุบลงในแป้งทอดกรอบที่ผสมไว้แล้ว จากนั้นนำมาคลุกแป้งแห้งอีกรอบ
    • ลงทอดในน้ำมันร้อน จนกระทั่งเหลืองกรอบ นำขึ้นซับน้ำมัน พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำซอสมะขามสูตรสำเร็จ

    • เคี่ยวน้ำปลา ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์และน้ำตาลปี๊บรวมกันด้วยไฟกลาง จนขนเหนียวคล้ายน้ำผึ้ง
  3. ขั้นตอนการทำไก่ทอดซอสแซ่บ

    • นำซอสมะขามสูตรสำเร็จผสมกับพริกป่น ข้าวคั่ว ผักชีใบเลื่อย หอมแดงซอย ต้นหอมซอย และเม็ดพริกไทยอ่อน คนให้ทั่วกัน
    • นำไก่ทอดกรอบลงคลุกเบาๆ ในอ่างผสมพร้อมกับซอสมะขามรสแซ่บและผงมะนาว ตราคนอร์ให้ทั่วกัน
    • ตักไก่ทอดซอสแซ่บเซ่บลงในจานเสิร์ฟ โรยตกแต่งด้วยใบมะกรูดทอดกรอบ พร้อมจัดเสิร์ฟ
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำไก่ทอดซอสแซ่บได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 153.64 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 38.41 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 137 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes