Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำกระดูกอ่อนทอดกระเทียมพริกไทย


Want to learn how to cook Fried Pork Cartilage with Garlic and Pepper? Try our classic recipe that makes for a deliciously crispy outside and juicy inside.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำกระดูกอ่อนทอดกระเทียมพริกไทย

    • นำซี่โครงหมูกระดูกอ่อนไปหมักด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ซีอิ๊วขาว เกลือ คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู และน้ำตาล คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    • ใส่พริกไทยและรากผักชีที่บดแล้วลงไป หมักซี่โครงอ่อนทิ้งไว้จนเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อซี่โครงหมู ให้นำพลาสติกมาคลุมไว้ จากนั้นให้นำไปแช่ไว้ในตู้เย็น หมักทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือจะมากกว่านั้นจะทำให้เนื้อยิ่งอร่อย
    • เมื่อหมักซี่โครงหมูได้ที่แล้ว ให้ต้มซี่โครงหมูให้นุ่มก่อน เนื่องจากซี่โครงหมูจะเป็นส่วนที่มีกล้ามเนื้อเกี่ยวพันเยอะ หากทอดอย่างเดียวจะต้องใช้เวลานานและทำให้เนื้อแข็ง เมื่อต้มจนซี่โครงอ่อนจนนุ่มแล้ว ให้นำไปทอด
    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ท่วม แล้วรอให้น้ำมันเดือด นำกระเทียมลงไปทอดจนเหลืองกรอบ ทำเป็นกระเทียมเจียว แล้วตักขึ้นมาพักไว้เพื่อนำไปโรยบนซี่โครงหมูอ่อนทอด
    • นำซี่โครงหมูอ่อนที่ต้มจนนุ่มแล้วไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ที่ผสมเครื่องปรุงครบถ้วน ทำให้เนื้อทอดอร่อยกรอบนาน โดยนำเนื้อไปคลุกกับแป้งแห้งๆ แบบบางๆ จนแป้งเคลือบผิวซี่โครงหมูทั่วทั้งชิ้น
    • นำลงไปทอดที่ไฟ 150-160 องศาเซลเซียส ให้ทอดจนเป็นสีเหลือง หากชอบกระดูกอ่อนแบบแห้งๆ สามารถทอดให้นานขึ้นโดยใช้ไฟอ่อนถึงปานกลาง เมื่อเสร็จแล้วให้นำขึ้นมาพัก โรยกระดูกอ่อนด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความน่าทาน
  2. เคล็ดลับการทำซี่โครงหมูอ่อนทอดกระเทียมพริกไทย

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes