Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำหมูทอดกระเทียมพริกสด

ขั้นตอนการทำซอสแจ่วตั้งต้น

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วสูตรแซ่บ

  • Tamarind Chili Sauce 120.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 5.0 g
  • Clean Water 20.0 g
  • Chilli Powder 4.0 g
  • Toasted Rice 5.0 g

Check out Fried Pork with Garlic and Fresh Chili's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำหมูทอดกระเทียมพริกสด

    • นำเนื้อหมูสะโพกที่หั่นไว้ ใส่ลงในชามผสมจากนั้นเติมเครื่องปรุง ซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ น้ำมันพืช คลุกให้เข้ากัน
    • จากนั้นเติมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ลงไป น้ำสะอาดเล็กน้อย คลุกให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง
    • เตรียมกระทะใส่น้ำมันปาล์มลงไป ตั้งไฟปานกลางพอร้อน นำหมูลงไปทอดจนสุกสีน้ำตาลสวย
    • พอใกล้สุกใส่กระเทียมปั่น พริกขึ้หนูสวนลงไปทอดจนกระเทียมสีเหลืองทองสวย
    • ตักขึ้นพักไว้ในตะแกรง
    • นำเนื้อหมูทอด หั่นเป็นชิ้น จัดลงบนจานเสิร์ฟ ตักกระเทียมพริกขี้หนูทอด โรยด้านบน พร้อมจัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ
  2. ขั้นตอนการทำซอสแจ่วตั้งต้น

    • นำซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บมาเคี่ยวรวมกันแค่พอเดือด พักไว้ให้เย็น
  3. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วสูตรแซ่บ

    • นำซอสแจ่วตั้งต้นมาผสมผงรสมะนาว ตราคนอร์ น้ำสะอาด พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน แล้วใส่ผักโรยลงไป เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟเป็นน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บทานคู่หมูทอดกระเทียมพริกสด
    • น้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บนี้ สามารถนำไปใช้เป็นซอสจิ้มในสไตล์ไทย-เวสเทิร์นฟิวชั่นได้ เพียงแค่นำไปผสมกับสลัดครีม ตราเบสท์ฟู้ดส์ที่มีความรสหวานกลมกล่อม หอมมันเข้มข้น เมื่อนำมาผสมกับน้ำจิ้มแจ่วแล้วจะทำให้เหมาะมากที่จะนำไปเป็นซอสจิ้มของทอดอย่างเฟรนช์ฟราย นักเก็ตไก่ หรือจะนำไปใส่เป็นซอสในเบอร์เกอร์ เนื้อ หมู ไก่ทอด ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำหมูทอดกระเทียมพริกสด พร้อมน้ำจิ้มแจ่วได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 103.17 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 25.79 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 92 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes