Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำปลาทูฟู

  • ปลาทูนึ่ง 200.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 70.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 1.5 g

ขั้นตอนการทำข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟู

  • Rice 150.0 g
  • Shrimp Paste Dip 20.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 10.0 g

Check out Fried Rice with Shrimp Paste Dip and Crispy Mackerel’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำปลาทูฟู

    • แกะเนื้อปลาทูนำไปโขลกให้ละเอียด
    • จากนั้นยีเนื้อปลาทูผสมกับน้ำมันก่อนนำไปทอด
    • ตั้งกระทะ ไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำมันพืช รอน้ำมันร้อน แล้วใส่เนื้อปลาทูลงไปทอดให้ฟูเหลืองสวยเป็นก้อน และพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟู

    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน จากนั้นใส่น้ำพริกกะปิลงไปผัดให้กระเทียมสุก ส่งกลิ่นหอม
    • ใส่ข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากัน จากนั้นจัดข้าวผัดน้ำพริกกะปิเสิร์ฟพร้อมปลาทูฟูที่เตรียมไว้และผักเครื่องเคียง
  3. เคล็ดลับการทำข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟู

    • สามารถใช้เครื่องปั่นอเนกประสงค์ ปั่นเนื้อปลาทูและน้ำมันพร้อมกัน แทนการโขลกได้
    • การทอดปลาทูฟู ให้ค่อย ๆ ใส่เนื้อปลาทูลงทอดทีละน้อย จนฟูเหลืองกรอบ แล้วใช้ตะหลิวค่อย ๆ กวาดเนื้อปลาทูให้จับตัวเป็นก้อน ตักขึ้นแล้วพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ต่อยอดข้าวผัดน้ำพริกกะปิให้น่าตาน่าทานขึ้นได้ ด้วยการห่อผักกาดขาวหรือแผ่นแป้ง โปะด้านบนด้วยเนื้อปลาทูและเครื่องเคียง มัดด้วยต้นหอม กลายเป็นโรลข้าวผัดน้ำพริกกะปิ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes