Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วพริกป่น


Check out Grilled Chicken’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

    • เตรียมเนื้อสะโพกไก่ติดน่อง ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย
    • นำเนื้อสะโพกไก่หรือสันคอหมู สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ ซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำมันพืชและน้ำตาลทรายใส่ลงในชามผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • ใช้ส้อมจิ้มเนื้อไก่เล็กน้อยเพื่อให้ซึมเข้าเนื้อ พักไว้ 1-2 ชั่วโมง หรือ ข้ามคืนเพือให้ซึมเข้าเนื้อมากขึ้นก็ได้
    • นำสะโพกไก่ที่หมักไปย่างไฟอ่อนๆ หรือนำเข้าเตาอบไฟ 180 องศาเซลเซียส อบจนสุกมีสีสวยทั่วทั้งชิ้น ยกลงพักไว้
    • หั่นไก่ย่าง/หมูย่าง จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียว และน้ำจิ้มไก่
  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วพริกป่น

    • ผสมน้ำปลาแท้ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ผงมะนาวตราคนอร์ น้ำสะอาด น้ำตาลทราย พริกขี้หนูคั่วและข้าวคั่วให้เข้ากัน
    • บรรจุใส่ภาชนะที่สะอาด โรยหอมแดง ผักชีใบเลื่อยและต้นหอมก่อนนำจัดเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำไก่ย่าง

    • สามารถใช้เนื้อส่วนอื่นๆ ของไก่มาหมักและทำไก่ย่างได้ เช่น อกไก่ ปีกบน ไก่ทั้งตัว
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการ

    • สูตรนี้ทำไก่ย่างได้ 8 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 92.74 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 330 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes