Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

ขั้นตอนการทำข้าวมัน

  • Thai Jasmine Rice 60.0 g
  • Coconut Milk 65.0 g
  • Sugar 7.0 g
  • Salt

ข้าวมันไก่ย่าง ซัลซ่ามะยงชิด

  • Lime Zest 60.0 g
  • Tomato 39.0 g
  • Correspondents, minced 25.0 g
  • Coconut sugar 25.0 g
  • Shallots 15.0 g
  • ผักชี 7.0 g
  • Chicken Breast 18.0 g
  • Honey 10.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 3.0 g
  • Water 5.0 g
  • Black Pepper 0.5 g
  • Salt

Check out Grilled Chicken Rice with Marian Plum Salsa’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

  2. ขั้นตอนการทำข้าวมัน

    • ผสมกะทิสด น้ำตาลทราย กับเกลือเล็กน้อยให้ละลายเข้ากัน แล้วนำไปผสมกับข้าวหอมมะลิที่เตรียมไว้ในถ้วยสำหรับนำไปนึ่ง
    • นำข้าวไปนึ่งประมาณ 30-35 นาที ถ้าต้องการทำหลายเสิร์ฟในหม้อหุงข้าว สามารถเพิ่มส่วนผสมตามที่ต้องการได้เลย
  3. ข้าวมันไก่ย่าง ซัลซ่ามะยงชิด

    • หั่นเต๋ามะยงชิด อะโวคาโด มะเขือเทศ แตงกวา หอมแดง และซอยผักชีเตรียมไว้
    • ผสมน้ำมันมะกอก น้ำผึ้งผงรสมะนาว ตราคนอร์ผสมกับน้ำเปล่า พริกไทยดำ เกลือประมาณหนึ่งหยิบมือให้เข้ากัน จากนั้นนำไปคลุกเบา ๆ กับผักผลไม้ที่หั่นไว้ให้เข้ากัน
    • จัดวางข้าวมันใส่จาน หั่นไก่ย่างวางไว้ด้านข้าง แล้วราดซัลซ่ามะยงชิดลงไป หรือเสิร์ฟแยกในถ้วย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes