Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงหลามไก่

  • Large Dried and Soaked Seedless Chilli 100.0 g
  • Garlic 60.0 g
  • Shallots 40.0 g
  • Galangal 20.0 g
  • Lemongrass 40.0 g
  • Shrimp Paste 60.0 g

ขั้นตอนการทำหลามไก่บ้านสมุนไพร

  • ไก่บ้านทำความสะอาดสับเป็นชิ้น 1200.0 g
  • พริกแกงหลามไก่ 120.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 8.0 g
  • Lemongrass, minced 20.0 g
  • ใบมะกูด 4.0 g
  • Culantro, cut 12.0 g
  • เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดขอน 40.0 g
  • Crispy Eggplant 60.0 g
  • Fresh Dill
  • กระบอกไม้ไผ่ ใบตองหรือใบตะไคร้

Check out Herb-and-spicy Roasted Chicken in Bamboo’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงหลามไก่

    • นำพริกแห้งเม็ดใหญ่ที่แช่น้ำเอาเม็ดออกแล้ว กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ กะปิมาตำรวมกันจนได้เป็นพริกแกงหลามไก่
  2. ขั้นตอนการทำหลามไก่บ้านสมุนไพร

    • นำไก่บ้านที่เตรียมไว้คลุกเคล้ากับพริกแกงหลามไก่ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ตะไคร้ซอย ใบมะกูดฉีก ผักชีใบเลื่อยซอย เห็ดฟางหรือเห็ดขอนและมะเขือเปาะ คลุกเคล้าให้ทั่ว
    • จากนั้นนำส่วนผสมที่คลุกเคล้ากันไว้ไปกรอกใส่กระบอกไม้ไผ่ อุดปากกระบอกด้วยใบตองหรือใบตะไคร้
    • นำไปเผาไฟหรือเอาเข้าตู้อบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสประมาณ 30 นาที จนกระทั่งสุก
    • เมื่อไก่สุกโดยทั่วแล้วผ่ากระบอกไม้ไผ่ ตกแต่งด้วยใบผักชีลาว เสิร์ฟหลามไก่บ้านสมุนไพรคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes