Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  • ำปลา 380.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 13.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 127.0 g
  • Sugar 228.0 g
  • Garlic 127.0 g
  • Garlic 114.0 g
  • Coriander Root 13.0 g
  • Kitchen mint 4.0 g

ขั้นตอนการทำแซลมอนนึ่งมะนาว

  • Salmon Fillet 200.0 g
  • ผักกาดขาว 100.0 g
  • Asparagus 50.0 g
  • Carrot 40.0 g
  • เห็ดหูหนูขาว 30.0 g
  • Celery 30.0 g
  • Main Sauce 120.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • ยอดขึ้นฉ่าย สำหรับตกแต่ง

Check out Lime Steamed Salmon's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  2. ขั้นตอนการทำแซลมอนนึ่งมะนาว

    • ลวกผักทุกชนิดให้สุก นำผักแช่น้ำเย็น ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
    • นำแครอท ขึ้นฉ่ายและหน่อไม้ฝรั่งที่เตรียมไว้มาวางบนผักกาดขาว แล้วม้วนเป็นทรงกระบอกปิดให้มิด
    • หั่นผักม้วนให้เป็นคำๆ แล้ววางเนื้อปลาแซลม่อนดิบลงบนผักม้วน พร้อมด้วยเห็ดหูหนูขาว
    • ห่อจานด้วยพลาสติกแรป นำไปนึ่งในไมโครเวฟประมาณ 20 วินาทีให้พอเนื้อปลาสุกเล็กน้อย ยกออก
    • นำน้ำยำน้ำใสสูตรสำเร็จราดลงบนจาน โรยตกแต่งด้วยกระเทียมซอย และยอดขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำแซลม่อนนึ่งมะนาวได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 209.56 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 52.39 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 185 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes