Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ส่วนผสมน้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้น 25 ลิตร

ส่วนผสมของน้ำมันพริกหม่าล่า

  • Chilli Oil 1000.0 g
  • พริกหอม (พริกไทยเสฉวน,ชวงเจีย) 10.0 g
  • ลูกจันทร์เทศ 1.0 item
  • พริกแห้งเม็ดใหญ่ หั่นท่อน 50.0 g
  • พริกแห้งจินดาแห้ง หั่นครึ่ง 50.0 g
  • ต้นหอมหั่นท่อนยาว 50.0 g
  • Bay Leaf 2.0 g

ส่วนผสมในการปรุงเป็นน้ำซุปหม่าล่า

  • น้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้น 1.0 l
  • น้ำมันพริกหม่าล่า 30.0 g
  • ต้นหอมหั่นท่อนยาว 10.0 g

ส่วนผสมน้ำซุปชาบูทงคตสึ

ส่วนผสมน้ำจิ้มชาบูรสแซ่บ


Prepare a delicious meal of Mala and Tonkotsu Soup with Spicy Tofu Dipping Sauce. Follow this recipe for a dish your diners will be raving over.

...

Method

  1. วิธีทำน้ำซุปชาบู: หม่าล่า

    • ทำน้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้นโดยนำหม้อซุปใบใหญ่มาใส่น้ำสะอาดลงไปต้มให้เดือด ใส่ซุปรสไก่ ตราคนอร์ลงไปคนให้ละลาย จากนั้นใส่สมุนไพรจีน กระเทียมบุบ รากผักชี ผงปรุงรสต้มในน้ำเดือดต่อไปอีกประมาณ 20 หรือให้น้ำลดลงจากเดิมนิดหน่อย จะได้น้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้นสำหรับนำไปทำซุปหม่าล่า
    • ทำน้ำมันพริกหม่าล่าโดยตั้งกระทะใส่น้ำมันพริกเผาลงไปครึ่งหนึ่งตั้งไฟปานกลาง พอเริ่มร้อนใส่เครื่องเทศ ต้นหอมท่อน และพริกแห้งลงไปทอดหรือผัดให้หอม และพริกเริ่มมีสีเข้มเล็กน้อย จากนั้นเติมน้ำมันพริกเผาส่วนที่เหลือลงไปผัดให้ร้อนเข้ากัน เป็นอันเสร็จ พักให้เย็นตัวลง จัดเก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิท เก็บไว้ใช้ได้ที่อุณหภุมิห้อง
    • ผสมเป็นน้ำซุปชาบูหม่าล่าโดยนำน้ำซุปสมุนไพรจีนทำต้มไว้แล้ว มาเติมด้วยน้ำมันพริกหม่าล่าจะได้น้ำซุปชาบูหม่าล่าพร้อมเสิร์ฟ หรือจะนำไปปรุงใส่ในหม้อชาบูต่อหน้าลูกค้าตอนที่จะเสิร์ฟก็ได้
    • น้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้นสามารถเสิร์ฟเป็นอีก 1 ชนิดของน้ำซุปชาบูได้เลย 
  2. ส่วนผสมน้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้น 25 ลิตร

  3. ส่วนผสมของน้ำมันพริกหม่าล่า

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  4. ส่วนผสมในการปรุงเป็นน้ำซุปหม่าล่า

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  5. วิธีทำน้ำซุปชาบู: ทงคตสึ

    • ต้มน้ำซุป โดยตั้งน้ำให้เดือด ใส่ซุปรสหมู ตราคนอร์ คนให้ละลาย ใส่นมถั่วเหลืองลงไป ต้มให้เดือดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ
    • เมื่อนำไปใส่ในหม้อชาบู ให้โรยต้นหอมซอยลงไปเพื่อเพิ่มความหอมให้กับน้ำซุป
  6. ส่วนผสมน้ำซุปชาบูทงคตสึ

  7. วิธีทำน้ำจิ้มชาบูรสแซ่บ

    • นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นงาขาวคั่ว ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดตามต้องการ แล้วค่อยใส่งาขาวคั่วลงไปเคล้าให้เข้ากัน จะได้น้ำจิ้มชาบูรสแซ่บ ไว้ทานกับชาบู ปิ้งย่างได้หลากหลาย
  8. เคล็ดลับการทำน้ำซุปหมาล่าแอนด์ทงคตสึ เคียงน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้รสแซ่บ

    •  ผงมะนาว(คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ
  9. ส่วนผสมน้ำจิ้มชาบูรสแซ่บ

    Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes