Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดอาหารจีน

ขั้นตอนการทำไก่ผัดพริกหม่าล่า

  • Chicken Thighs 660.0 g
  • Chinese Stir Fry Sauce 120.0 g
  • Garlic 40.0 g
  • White Onions, small diced 140.0 g
  • Black Pepper 40.0 g
  • Sichuan peppercorn 12.0 g
  • Cinnamon 12.0 g
  • Dong Quai 4.0 g
  • โป๊ยกั๊ก 8.0 g
  • Coconut sugar 4.0 g
  • พริกขี้หนูแห้งคั่ว 8.0 g
  • Chilli, dried 8.0 g
  • Chinese Rice Wine 80.0 g
  • Clean Water 150.0 g
  • Hard Tofu 240.0 g
  • ผักกวางตุ้ง 180.0 g
  • Carrot 100.0 g
  • Shiitake Mushroom 100.0 g
  • Red goat pepper 40.0 g
  • Soybean Paste 8.0 g
  • Cashew Nuts, fried 80.0 g
  • Chili Paste 40.0 g
  • Sesame Oil 8.0 g

Check out Mala Chicken’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดอาหารจีน

  2. ขั้นตอนการทำไก่ผัดพริกหม่าล่า

    • หมักสะโพกไก่กับซอสผัดอาหารจีน คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
    • ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำสะโพกไก่ที่หมักไว้คลุกแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ เคาะออกเบาๆ นำลงทอดให้พอสุก ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดกระเทียม หอมใหญ่ และขิงให้พอมีกลิ่นหอม จากนั้นนำเครื่องเทศพริกชวงเจีย อบเชย ตังกุย โป๊ยกั๊ก ลูกกระวาน พริกขี้หนูแห้ง พริกแห้งลงไปผัด คลุกเคล้าให้พอเข้ากัน
    • เร่งไฟฉ่าใส่เหล้าจีน เติมน้ำเล็กน้อย ใส่ไก่ เต้าหู้ เห็ดหอม แครอท กวางตุ้งไต้หวัน ปรุงรสชาติด้วยซอสผัดอาหารจีน ชิมรสปรับตามชอบ
    • ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม งาขาว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำมันพริกเผา และน้ำมันงา ยกลงใส่ภาชนะ จัดไก่ผัดพริกหม่าล่าให้สวยงาม


    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes