Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำซุปหมาล่า

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มหมาล่า สูตรที่ 1

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มสุกี้งา สูตรที่ 2 (สูตรร้านดัง)


Check out Mala Soup with Dipping Sauce’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำซุปหมาล่า

    • ล้างพริกแห้ง ชวงเจีย ลูกกระวาน เก๋ากี้ อบเชย โป๊ยกั๊ก
    • จากนั้นตั้งกระทะไฟกลาง เทน้ำมันรำข้าวและเครื่องเทศที่ล้างไว้ลงไปผัด โดยไม่ต้องรอน้ำมันร้อน คนเรื่อย ๆ ประมาณ 3-5 นาที ให้มีกลิ่นหอม จากนั้นหาฝาปิดพักไว้
    • เสร็จแล้วตั้งน้ำใส่หม้อเพื่อทำน้ำซุปหมาล่า ใส่กระเทียมจีนทุบ ขิงแก่หั่นแว่น ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ผงหมาล่า น้ำพริกเผาจีน เกลือ น้ำตาล ซีอี๊วขาว และน้ำมันงาเพื่อเพิ่มความหอม
    • ชิมรสน้ำซุปได้ตามใจชอบ จากนั้นใส่น้ำมันเครื่องเทศที่เตรียมไว้ลงไปในหม้อ ตามด้วยผักและเนื้อสัตว์
  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มหมาล่า สูตรที่ 1

    • นำน้ำมันงา ซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ กระเทียมจีนสับ พริกแดงจินดาสับ ผงชวงเจีย ผงมะนาว ตราคนอร์ คนเข้าด้วยกัน
    • โรยงาขาว ผักชีและต้นหอมซอย ได้น้ำจิ้มหมาล่าที่อร่อยง่าย ไม่ใส่ซอสงา
  3. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มสุกี้งา สูตรที่ 2 (สูตรร้านดัง)

    • เริ่มทำซอสงาขาวก่อน นำงาขาวไปคั่วให้สุก โดยใช้ไฟอ่อน
    • จากนั้นนำไปปั่นให้ละเอียด ใส่น้ำมันรำข้าว เกลือ ปั่นต่อจนเป็นน้ำซอสงาขาว จากนั้นนำน้ำซอสงาขาวที่ทำไว้ ผสมกับซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ พริกแดงจินดา กระเทียมสับ น้ำมันงา น้ำตาลทราย พริกเผาจีน ผงหมาล่า คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
    • ตามด้วยเติมน้ำต้มสุก ใส่ผงมะนาวตราคนอร์ และโรยต้นหอมซอย
  4. เคล็ดลับการทำน้ำซุปหมาล่าพร้อมน้ำจิ้ม

    • การล้างเครื่องเทศจะช่วยให้เครื่องเทศและพริกแห้งที่ใส่ในน้ำมันไม่ไหม้ ได้กลิ่นน้ำมัน และสีเครื่องเทศที่สวย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes