Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำกระทงหัวปลีสำหรับใส่ผัดไทย

  • หัวปลี

ขั้นตอนการทำซอสผัดไทย

ขั้นตอนการทำผัดไทยเส้นจันท์กุ้งแม่น้ำกระทงหัวปลี

  • Rice Bran Oil 20.0 g
  • Shallots 6.0 g
  • Radish 20.0 g
  • Hard Tofu 30.0 g
  • Dried shrimp 6.0 g
  • Clean Water 100.0 g
  • Rice Vermicelli Noodles 70.0 g
  • Bean Sprouts 50.0 g
  • Basil 10.0 g
  • Egg 1.0 eggs
  • Roasted Peanuts 7.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g

Check out Pad Thai with River Prawns’ recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำกระทงหัวปลีสำหรับใส่ผัดไทย

    • ลอกกาบปลีกล้วยด้านนอกที่เป็นสีแดงออกจากหัวปลี ทำความสะอาดด้วยผ้าเปียกชุบน้ำ
    • กลับด้านกาบปลีกล้วยให้เป็นเหมือนกลีบบัวประมาณ 10 กาบ
    • นำมาจัดเรียงเป็นรูปกระทง โดยใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้
    • เสร็จแล้วตัดใบตอง ทำเป็นทรงกลม กลัด 4 มุมด้วยไม้จิ้มฟัน วางไว้ก้นกระทงสำหรับรองใส่อาหาร เป็นอันเสร็จ
  2. ขั้นตอนการทำซอสผัดไทย

    • ผสมซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา ซอสพริก ตราคนอร์ น้ำตาลปี๊บมาผสมกันให้น้ำตาลปี๊บพอแตกตัว
    • นำไปตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนจนกระทั่งน้ำตาลปี๊บละลาย และให้ซอสข้นเล็กน้อย
    • พักไว้ให้ซอสเย็นตัวลง ถ่ายใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท จัดเก็บในตู้เย็น    
  3. ขั้นตอนการทำผัดไทยเส้นจันท์กุ้งแม่น้ำกระทงหัวปลี

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผ่ากลางหลังกุ้งแม่น้ำ โดยแผ่ให้สวยงาม นำลงไปจี่จนกุ้งสุก จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้
    • ใส่หอมแดงสับลงในกระทะ ผัดให้พอหอม ตามด้วยเต้าหู้ กุ้งแห้ง ไชโป๊สับ ใส่ลงไปผัดสักครู่
    • ใส่ซอสผัดไทยที่เตรียมไว้ เติมน้ำสะอาดแล้วคนให้เข้ากัน พอซอสเริ่มเดือด จึงนำเส้นจันท์ใส่ลงไปในกระทะ
    • ผัดจนเส้นจันท์สุกประมาณ 90% และขี่ยเส้นไว้ข้างกระทะด้านหนึ่ง จากนั้นใส่น้ำมันเพิ่มอีกด้านเล็กน้อย แล้วตอกไข่ใส่ลงไป คนให้ไข่เข้ากันเล็กน้อย แล้วตะล่อมเส้นคลุกให้เข้ากัน สุดท้ายปิดไฟ ใส่ถั่วงอกและกุยช่าย
    • นำผัดไทยที่ผัดเสร็จแล้ว ใส่ลงในกระทงหัวปลี วางกุ้งแม่น้ำที่จี่ไว้ด้านบน โรยถั่วลิสงให้น่าทาน เสิร์ฟพร้อมต้นกุยช่าย หัวปลี และน้ำมะนาว (ผสมผงรสมะนาว ตราคนอร์กับน้ำสะอาด ในอัตราส่วน 3:1 แทนการใช้มะนาวหั่นซีก)

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes