Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดไทยสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำผัดไทยกุ้งสด

  • Rice Vermicelli Noodles 480.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 60.0 g
  • Shallots 40.0 g
  • Radish 40.0 g
  • Dried shrimp 40.0 g
  • Hard Tofu 120.0 g
  • Shrimp 200.0 g
  • ซอสผัดไทยสูตรสำเร็จ 200 กรัม
  • Egg 4.0 eggs
  • Roasted Peanuts 20.0 g
  • Chilli Powder 2.0 g
  • Bean Sprouts 200.0 g
  • Basil 60.0 g
  • Fresh coriander Leaves
  • Red goat pepper

Check out Shrimp Pad Thai’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดไทยสูตรสำเร็จ

    • ผสมซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา ซอสพริก ตราคนอร์และน้ำตาลปี๊บให้น้ำตาลปี๊บพอแตกตัว
    • นำไปตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนจนกระทั่งน้ำตาลปี๊บละลายและให้ซอสข้นเล็กน้อย
    • พักไว้ให้ซอสเย็นตัวลง ถ่ายใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท จัดเก็บในตู้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำผัดไทยกุ้งสด

    • ผัดเต้าหู้ให้พอมีสีเหลือง ใส่กุ้งแห้ง หอมแดงสับ ไชโป๊วและกุ้ง ผัดให้พอสุก
    • ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เติมน้ำเล็กน้อย ผัดจนกระทั่งเส้นเริ่มนิ่มและสุกพอดี
    • เติมซอสผัดไทยสูตรสำเร็จที่เตรียมไว้ ใช้ตะหลิวคลี่เส้นออก คนให้เข้ากัน ปรุงรสชาติด้วยพริกป่นเล็กน้อย
    • ใส่ไข่ไก่ ตะล่อมและผัดให้พอเข้ากัน เติมถั่วลิสง ชิมรสปรับตาชอบ 
    • เร่งไฟแรง ใส่ถั่วงอกและใบกุยช่าย เคล้าเบาๆ ให้เข้ากัน
    • จัดผัดไทยกุ้งสดใส่ภาชนะเสิร์ฟ เคียงด้วยมะนาวหั่นซีก ถั่วงอกดิบ และใบกุยช่าย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes