Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำไข่ดองน้ำปลา

  • Eggs 6.0 egg
  • ำปลา 230.0 g
  • Water 200.0 g
  • Vinegar 230.0 g
  • Eggs 230.0 g
  • Sugar 200.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 50.0 g
  • Eggs 100.0 g
  • Garlic 100.0 g

ขั้นตอนการทำน้ำปลาพริก

  • รากผักชีสับ 1.0 tbsp
  • รากผักชีสับ 10.0 seed
  • Garlic, sliced 2.0 tbsp
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 3.0 tsp
  • ำปลา 2.0 tbsp
  • Sugar 1.0 tbsp
  • Shallots, thinly sliced 1.0 tbsp

Learn how to make the best Pickled Egg Yolk in Fish Sauce here. Follow our simple recipe made with easily available ingredients to get perfect results always.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำไข่ดองน้ำปลา

    • ตวงน้ำปลา น้ำเปล่า น้ำส้มสายชู ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และเพิ่มความกลมกล่อมของน้ำดองด้วย คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ ใส่หม้อ จากนั้นต้มและเคี่ยวจนส่วนผสมเดือด และน้ำตาลละลายเข้ากันดี เมื่อส่วนผสมเดือดและเข้ากันดีแล้ว ให้ยกลงจากเตา พักให้เย็น
    • หั่นกระเทียมและพริก นำไข่ไก่มาแยกออกจากไข่ขาว ค่อยๆ ใช้นิ้วกดส่วนของไข่ขาวที่เป็นวุ้นติดกับไข่แดงออก ระวังอย่าให้ไข่แดงแตก
    • นำน้ำดองที่ผสมไว้มาเทใส่ลงในชามไข่แดง จากนั้นใส่พริกและกระเทียมที่หั่นไว้ลงไป
    • เสร็จแล้วให้ปิดชามด้วยแผ่นพลาสติกหรือฝากล่องให้สนิท นำไปใส่ในตู้เย็นช่องธรรมดา แล้วทิ้งไว้ให้ครบ 12 ชั่วโมง
  2. ขั้นตอนการทำน้ำปลาพริก

    • ซอยรากผักชีแล้วนำใส่เครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม พริก น้ำตาลและน้ำมะนาวที่ผสมจากผงมะนาว จากนั้นปิดฝา ปั่นให้ส่วนผสมละเอียด หากไม่มีเครื่องปั่น ให้ใช้วิธีตำโขลกได้
    • ปั่นพอหยาบ เปิดโถปั่นเติมน้ำปลา จากนั้นปั่นให้ละเอียด ชิมรสชาติได้ตามใจชอบ
  3. เคล็ดลับ

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes