Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำเผา

ขั้นตอนการทำสับปะรดซัลซ่า

  • Pineapple 120.0 g
  • Thai Bird Chilli, stem removed 4.0 g
  • Shallots 20.0 g
  • Fresh coriander Leaves 1.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 0.5 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 20.0 g

ขั้นตอนการทำแกงคั่วสับปะรดกุ้งแม่น้ำเผา


Check out Pineapple Curry with Grilled River Prawn’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำเผา

    • นำเนยสดที่ละลายผสมกับสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์คนให้เข้ากัน
    • นำเนยสามเกลอที่เตรียมไว้ไปทาที่กุ้งแม่น้ำให้ทั่ว
    • จากนั้นนำกุ้งแม่น้ำไปย่างบนเตาย่างหรือเตาอบจนสุก พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำสับปะรดซัลซ่า

    • เตรียมชามผสม ใส่สัปปะรดหั่นเต๋า หอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย ผักชีสับ ใบมะกรูดซอย ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวที่ทำจากผงมะนาว ตราคนอร์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติ
  3. ขั้นตอนการทำแกงคั่วสับปะรดกุ้งแม่น้ำเผา

    • ตั้งกระทะ ใส่หัวกะทิลงไป ตั้งไฟจนเริ่มแตกมันเล็กน้อย
    • จากนั้นใส่พริกแกงคั่ว ใช้ไฟอ่อน ผัดเครื่องแกงให้มีกลิ่นหอม
    • จากนั้นค่อยๆ ใส่กะทิลงไป ผัดให้เข้ากัน
    • เตรียมสับปะรดโดยเอาแกนออก หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม บีบน้ำสับปะรดออก เพื่อให้สับปะรดชุ่มน้ำตอนแกง
    • ใส่เนื้อสับปะรดพร้อมน้ำสับปะรดที่พักไว้ลงไป ต้มสักครู่เพื่อให้สับปะรดดูดน้ำ คนให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ชิมและปรับรสชาติให้ได้รสเปรี้ยวหวานเค็ม
    • ใส่ใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าแดงลงไป คนให้เข้ากัน นำขึ้นพักไว้
    • ตักแกงคั่วสับปะรดใส่ในถ้วยเสิร์ฟ จัดเสิร์ฟพร้อมกับกุ้งแม่น้ำเผาและสัปปะรดซัลซ่า พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes