Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำข้าวจี่

  • Sticky Rice 400.0 g
  • Egg 3.0 eggs

ขั้นตอนการทำลาบคั่วล้านนากับข้าวจี่

  • Sliced pork 480.0 g
  • เลือดหมูสด 60.0 g
  • Sliced pork 40.0 g
  • Pork Liver, sliced and cooked 40.0 g
  • Chilli Powder 20.0 g
  • Mango (unripe) 2.0 g
  • Kitchen mint 12.0 g
  • ผักแพว 12.0 g
  • Coriander and Spring Onion, chopped 20.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 8.0 g
  • ำปลา 28.0 g
  • Sugar 4.0 g
  • Water 30.0 g
  • Fried Shallots 2.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 2.0 g
  • ผักสดชนิดต่างๆ โรยลาบคั่ว

Check out Pork Larb with Grilled Sticky Rice's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำข้าวจี่

    • นำข้าวเหนียวสุกปั้นก้อนและเสียบไม้
    • ชุบไข่ไก่และนำไปย่างหรือทอดให้สุกเหลือง พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำลาบคั่วล้านนากับข้าวจี่

    • นำเนื้อหมูบดคลุกเคล้ากับเลือดสด หนังหมูซอยเส้น ตับหมูต้มสุก ผงลาบอาหารเหนือ และผงมะแขว่น ให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วยน้ำปลาผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน
    • นำลาบดิบขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนสุกหอม ปิดไฟ ชิมรส
    • จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ซอย ผักแพวซอย ต้นหอมผักชีซอย คลุกเคล้ากับลาบคั่ว พักไว้
    • ตักลาบคั่ววางบนข้าวจี่ร้อนๆ โรยด้วยหอมเจียว ใบมะกรูดทอดกรอบกับผักสดเครื่องเคียงต่างๆ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำลาบคั่วล้านนากับข้าวจี่ได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 178.25 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 44.56 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 159 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes