Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเป็ดย่าง

  • Duck 1.0 portion.
  • Water 1000.0 g
  • Chinese Vinegar 500.0 g
  • Glucose Syrup 50.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50.0 g
  • Powdered Food Coloring (tagerine) 15.0 g
  • Black Pepper 50.0 g
  • Coriander Root 50.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • Soybean Paste 50.0 g
  • Sugar 30.0 g
  • Chinese Rice Wine 30.0 g
  • Honey 60.0 g
  • Black Soy Bean 30.0 g
  • Salt 25.0 g
  • Chinese Five Spices Powder 45.0 g

ขั้นตอนการทำแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย

  • Duck Meat 100.0 g
  • Longan 50.0 g
  • Pineapple, cut into pieces 50.0 g
  • Pea eggplant 20.0 g
  • Red Curry Paste 50.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 5.0 g
  • ำปลา 30.0 g
  • Coconut sugar 20.0 g
  • Coconut Cream 300.0 g
  • หางกะทิ 300.0 g
  • Cherry Tomato 35.0 g
  • Sweet basil 10.0 g
  • Red goat pepper 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 5.0 g

Check out Red Curry with Roasted Duck and Longan’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเป็ดย่าง

    • ล้างเนื้อเป็ดด้วยน้ำให้สะอาด จากนั้นนำเป็ดไปลวกในน้ำเดือด แล้วตักออกมาซับน้ำให้แห้ง
    • ผสมน้ำเปล่า จิ๊กโฉ่ว แบะแซ ซีอิ๊วขาวและสีส้มแดง จากนั้นใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อและตั้งไฟให้เดือด 
    • เมื่อส่วนผสมเดือดแล้ว นำมาราดให้ทั่วตัวเป็ด เพื่อให้เป็ดขึ้นสีสวย
    • ผสมขิงแก่สับ รากผักชีสับ กระเทียมสับ เต้าเจี้ยว น้ำตาล เหล้าจีน น้ำผึ้ง ซีอิ๊วดำ เกลือและผงพะโล้เข้าด้วยกัน
    • นำส่วนผสมไปทาบนตัวเป็ด หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง
    • นำเนื้อเป็ดไปแขวนในที่ลมโกรก ประมาณ 10-12 ชั่วโมง เพื่อให้หนังเป็ดแห้ง
    • เมื่อแห้งแล้ว นำเนื้อเป็ดไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25 นาที กลับด้านเนื้อเป็ด แล้วอบอีก 20 นาที หรือจนกว่าหนังเป็ดจะสุกแห้งดี
  2. ขั้นตอนการทำแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย

    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ผัดหัวกะทิกับพริกแกงแดง โดยใช้ไฟกลาง ผัดจนกะทิแตกมัน
    • ใส่เป็ดย่างลงไป แล้วผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี
    • ผัดจนเดือด เติมหางกะทิลงไป ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์และน้ำปลา
    • ใส่ลำไย สับปะรด มะเขือเทศราชินี มะเขือพวง ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว พอเดือดใส่ใบโหระพา ใบมะกรูดฉีก และพริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง พร้อมตักเสิร์ฟแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไยคู่ข้าวสวยร้อนๆ
  3. เคล็ดลับการทำแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย

    • ก่อนนำเป็ดไปหมักและย่างเพื่อนำมาทำแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย ควรล้างเนื้อเป็ดให้สะอาดไร้กลิ่นสาบ โดยล้างเนื้อเป็ดด้วยน้ำให้สะอาด ใช้น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว โดยผสมผงมะนาวตราคนอร์กับน้ำสะอาดในอัตรา 1:3 นำมาทาให้ทั่วตัวเป็ด ทิ้งไว้ซักพัก จากนั้นนำกระดาษทิชชู่มาซับน้ำส้มสายชูออก แล้วล้างเนื้อเป็ดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes