Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ข้าวกะเพราคั่วโป๊ะแตกไข่ข้น

  • Minced Pork 50.0 g
  • Banana Shrimp, peeled and deveined 50.0 g
  • Squid 50.0 g
  • Thai Bird Chilli, stem removed 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 1.0 g
  • Basil 20.0 g
  • Red and Green Chili, cut diagonally 15.0 g
  • Garlic 10.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 20.0 g
  • Fish sauce 1.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 1.0 g
  • Sugar 1.0 g
  • Black Soy Bean 1.0 g
  • Soup Stock 20.0 g
  • Egg 2.0 eggs
  • Butter 10.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 2.0 g

Check out Seafood Po-taek Stir-fried Basil with Rice and Omelette recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ข้าวกะเพราคั่วโป๊ะแตกไข่ข้น

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด,พริกขี้หนูสับละเอียด ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยเนื้อหมูสับ กุ้งแชบ๊วยมปลาหมึกหั่นชิ้น
    • ปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลาแท้ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์น้ำตาลทราย ซีอิ๋วดำและน้ำสต็อก
    • ผัดจนหมูสับและอาหารทะเลสุกทั่วกันดี
    • จากนั้นจึงใส่ใบกะเพราสดและพริกชี้ฟ้าเขียว แดงหั่นแฉลบลงไป ปิดไฟ ตักขึ้นชิมรส พักไว้
    • ตักผัดกะเพราโป๊ะแตกลงบนไข่ข้นหรือข้างๆ ตกแต่งด้วยใบกะเพรา ใบมะกรูดทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับข้าวสวย
    เคล็ดลับ: สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นชนิดอื่นๆ ได้ เช่น เนื้อไก่ เนื้อวัว เป็นต้น
  2. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการ

    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 39.52 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 140 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes