Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำสูตรสำเร็จ

  • ำปลา 150.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 4.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 35.0 g
  • Sugar 90.0 g
  • Garlic 40.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 40.0 g
  • Coriander Root 10.0 g

ขั้นตอนการทำยำเส้นโซเมงไข่ผำกับหอยเชลล์ย่างเกลือภูเขาพันปี

  • Scallop 8.0 portion
  • Wide Rice Noodle 480.0 g
  • Coriander Root 6.0 tbsp
  • Clean Water 4.0 tbsp
  • Mirin 1.0 tbsp
  • วาซาบิ 4.0 tsp
  • White Sesame, roasted 2.0 tsp
  • Pork Balls 4.0 tbsp
  • Japanese Cucumber 50.0 g
  • Egg Yolk 80.0 g
  • Coconut sugar 20.0 g
  • Salt 5.0 g
  • ผักสลัดใบเขียว สำหรับตกแต่ง
  • ไมโครกรีน สำหรับตกแต่ง

Check out Somen Noodle Salad with Wolffia and Grilled Scallops's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำสูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำยำเส้นโซเมงไข่ผำกับหอยเชลล์ย่างเกลือภูเขาพันปี

    • นำน้ำยำสูตรสำเร็จผสมเข้ากับซอสเทอริยากิ ตราคนอร์น้ำสลัดญี่ปุ่น มิรินและวาซาปิ คนทุกอย่างให้เข้า ชิมรส
    • จากนั้นนำเส้นโซเมงต้มสุกผ่านน้ำเย็น ทิ้งให้สะเด็ดน้ำ เทลงอ่างผสม
    • นำน้ำยำเทลงคลุกเคล้าให้ทั่ว ตามด้วยงาขาว สาหร่าย ไข่ผำลวกสุกและแตงกวาญี่ปุ่นซอยเส้น คลุกเคล้าเบาๆ ให้ทั่ว ชิมรส
    • นำผักสลัดรองจาน จากนั้นจัดยำเส้นโซเมงต้มสุกและหอยเชลล์ย่างเกลือภูเขาลงจาน ตกแต่งด้วยไข่ทอดซอยเส้น ไข่กุ้ง สาหร่ายแตงกวาซอยเส้น และไมโครกรีนให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำยำเส้นโซเมงไข่ผำกับหอยเชลล์ย่างเกลือภูเขาพันปี

    • สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นซีฟู้ดส์อื่นๆ ได้ เช่น หอยเซลล์ ปลาหมึก เนื้อปลา ล็อปเตอร์ เป็นต้น
    • สามารถเปลี่ยนเส้นบุกเป็นเส้นอื่นๆ ได้ เช่น วุ้นเส้น เส้นโซเมงญี่ปุ่น เป็นต้น
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำยำเส้นโซเมงไข่ผำกับหอยเชลล์ย่างเกลือภูเขาพันปีได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 268.45 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 67.11 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 250 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes