Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำยำปูม้าเงาะแช่แข็ง

  • Blue Crabs 250.0 g
  • หอมแขก 40.0 g
  • Celery 40.0 g
  • Thai Garlic 30.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 20.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 8.0 g
  • Coriander Root 3.0 g
  • Parsley 3.0 g
  • Water 20.0 g
  • ำปลา 15.0 g
  • Coconut Sugar 20.0 g
  • Rambutan 150.0 g

Check out Spicy Blue Crab Salad with Frozen Rambutan’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำยำปูม้าเงาะแช่แข็ง

    • นำเงาะคว้านเมล็ดไปแช่แข็งทิ้งไว้ 1 คืน
    • ล้างปูม้าให้สะอาด แล้วหั่นออกเป็น 4 ส่วน เรียงใส่จาน เหยาะน้ำปลาเล็กน้อย แล้วนำไปแช่แข็งไว้
    • ทำน้ำจิ้มซีฟู้ด โดยปั่นพริกขี้หนู กระเทียมไทย รากผักชี ผักชีฝรั่งพอหยาบ แล้วผสมน้ำเปล่า น้ำปลาผงรสมะนาว ตราคนอร์น้ำตาลปี๊บลงไป
    • นำจานปูม้าที่แช่แข็งไว้ออกมา จัดเรียงเงาะแช่แข็งลงไปให้สวยงาม ตกแต่งด้วยหอมแขกซอย กระเทียมจีนสไลด์ และขึ้นฉ่ายซอย ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดด้านบน เป็นอันเสร็จ
  2. เคล็ดลับการทำยำปูม้าเงาะแช่แข็ง

    • วิธีการสังเกตปูม้าสด ให้ดูที่ตาปู ยิ่งตาใส ยิ่งสด และเมื่อจับที่ตัวปู ตัวต้องแน่น ไม่นิ่ม
    • ให้ล้างปูม้าด้วยน้ำเย็น และขัดกระดองปูด้วยแปรงให้สะอาด แล้วนำปูไปแช่น้ำโซดาประมาณ 5 นาที จะทำให้เนื้อปูกรอบมากขึ้น จากนั้นล้างสะอาดด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง
    • วิธีการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดให้น่ารับประทานอยู่ได้ทั้งวัน คือการปั่นส่วนผสมแห้งทั้งหมดก่อน แล้วนำมาผสมกับส่วนผสมแบบน้ำให้เข้ากัน จะทำให้สีดูน่าทานและไม่เกิดฟอง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes