Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำซอสลาบ

  • Chilli Powder 4.0 g
  • Honey 27.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 6.0 g
  • Clean Water 6.0 g
  • ำปลา 10.0 g
  • Toasted Rice 6.0 g

ขั้นตอนการทำโซบะแซลมอนลาบแซ่บ

  • Wide Rice Noodle 180.0 g
  • Salmon Fillet 150.0 g
  • Sesame Oil 8.0 g
  • Coconut Oil 150.0 g
  • Correspondents, minced 100.0 g
  • Asparagus 50.0 g
  • Cherry Tomato 20.0 g
  • White Sesame 5.0 g
  • Fresh Dill 5.0 g
  • Spring Onion 8.0 g
  • Salt and Pepper

Check out Spicy Larb Soba with Grilled Salmon’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำซอสลาบ

    • นำพริกป่น น้ำปลา น้ำผึ้ง ข้าวคั่วและผงรสมะนาว ตราคนอร์มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
    • จากนั้นเติมน้ำต้มสุก เพื่อให้ซอสไม่ข้นมากเกินไป 
    • ตักซอสลาบใส่ถ้วยเล็ก ๆ พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำโซบะแซลมอนลาบแซ่บ

    • ลวกเส้นโซบะบักวีตประมาณ 5-8 นาที (หรือตามเวลาที่ระบุบนซอง) ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำมาคลุกกับน้ำมันงา ม้วนจัดใส่จาน 
    • ลวกหน่อไม้ฝรั่งประมาณ 3-5 นาที จากนั้นนำมาวางบนเส้นโซบะที่คลุกน้ำมันงาแล้ว ตกแต่งจานด้วยด้วยมะเขือเทศราชินี และนำอะโวคาโดที่หั่นเป็นชิ้นมาเรียงใส่จาน
    • นำกระทะมาตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันมะพร้าว วางแซลมอนด้านที่เป็นหนังลงไปย่างก่อน โดยทิ้งไว้ประมาณ 1.30 นาที จากนั้นพลิกทุกด้านให้โดนน้ำมัน ด้านละประมาณ 45 วินาที แล้วนำขึ้นใส่จานพักไว้
    • วางแซลมอนย่างลงบนจานที่เตรียมไว้ แล้วโรยต้นหอม ผักชีลาว และงาขาว เสิร์ฟพร้อมน้ำซอสลาบที่เตรียมไว้
  3. เคล็ดลับการทำโซบะแซลมอนลาบแซ่บ

    • ตกแต่งด้วยการตัดพริกเป็นแฉกเหมือนดอกไม้ แล้ววางไว้ด้านบน เพื่อเพิ่มความน่าทาน
    • หากราดซอสมากเกินไป จะทำให้เส้นโซบะอืดแนะนำให้แยกน้ำซอสลาบใส่ถ้วยเล็ก ๆ เผื่อลูกค้าต้องการซอสเพิ่ม และเพื่อคงความกรอบของหนังแซลมอน
    • ควรลวกเส้นและผักในน้ำเดือด หลังจากลวกเสร็จให้นำมาน็อกในน้ำเย็นทันที เพื่อไม่ให้เส้นอืดเกินไป และเพื่อให้ผักดูสดน่าทานนานขึ้น
    • การย่างปลาแซลมอนให้หนังกรอบ ต้องย่างโดยกลับปลาแค่ครั้งเดียว เริ่มจากย่างด้านหนังก่อน พอหนังสุกกรอบ ค่อยกลับด้าน และอย่าย่างสุกมากเกินไป เพราะเมื่อนำปลาแซลมอนมาพักไว้บนจาน ความร้อนที่เหลืออยู่ในเนื้อแซลมอน จะทำให้แซลมอนสุกกำลังดี

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes