Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ส่วนผสมข้าวจี่

  • Sticky Rice 400.0 g
  • Egg 4.0 eggs

ส่วนผสมลาบคั่วโคขุนโพนยางคำ พร้อมข้าวจี่

  • เนื้อสับโคขุนโพนยางคำ 480.0 g
  • เลือดวัวสด 60.0 g
  • ผงลาบอาหารเหนือ 20.0 g
  • Mango (unripe) 2.0 g
  • Mint Leaves, cut 12.0 g
  • ผักแพวซอย 12.0 g
  • Spring Onion 20.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 8.0 g
  • ำปลา 28.0 g
  • Sugar 4.0 g
  • ไขกระดูกวัว 1.0 kg
  • น้ำเปล่า 3.0 tbsp
  • ?????????????? ????????????
  • ???????? ?????????????
  • ??????????? ?????????????

Check out Spicy Minced Beef Saladwith Grilled Sticky Rice’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ส่วนผสมข้าวจี่

    • นำข้าวเหนียวสุกปั้นก้อนและเสียบไม้
    • ชุบไข่ย่างหรือทอดให้สุก พักไว้
  2. ส่วนผสมลาบคั่วโคขุนโพนยางคำ พร้อมข้าวจี่

    • นำเนื้อสับโคขุนโพนยางคำคลุกเคล้ากับเลือดสด ผงลาบอาหารเหนือ ผงมะแขว่น ให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน 
    • นำลาบดิบขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนสุกหอม ปิดไฟ ชิมรส 
    • จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ซอย ผักแพวซอย ต้นหอมผักชีซอย คลุกเคล้ากับลาบคั่ว พักไว้
    • ย่างหรืออบไขกระดูกวัวให้สุก
    • นำไขกระดูกวัวมาวางบนจาน ตักราดด้วยลาบคั่วโคขุนโพนยางคำเสิร์ฟคู่กับข้าวจี่ร้อนๆ สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นชนิดอื่นๆ ได้ เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ เป็นต้น
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

        Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes