Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำสูตรสำเร็จสำหรับยำขนมจีน

  • Bird's Eye Chili 80.0 g
  • Garlic, peeled 80.0 g
  • Shallots 20.0 g
  • Coriander Root 20.0 g
  • ำปลา 300.0 g
  • Sugar 180.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 8.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 70.0 g

ขั้นตอนการทำยำขนมจีน

  • Coriander Root 4.0 tbsp
  • Whole Chicken 3.0 tbsp
  • Soybean Paste 150.0 g
  • Yard Long Bean, chopped 30.0 g
  • Shallots, thinly sliced 10.0 g
  • Whole Chicken 10.0 g
  • Tomato 20.0 g
  • เม็ดกระถิน 1.0 tbsp
  • หมูยอ 50.0 g
  • Pork Rind 20.0 g

Check out Spicy Rice Vermicelli Salad’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำสูตรสำเร็จสำหรับยำขนมจีน

  2. ขั้นตอนการทำยำขนมจีน

    • นำน้ำยำสูตรสำเร็จผสมเข้ากับน้ำปลาร้าปรุงสำเร็จ คนให้เข้า ชิมรส
    • นำเส้นขนมจีนที่แยกเส้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว เทลงอ่างผสม เทน้ำยำสูตรสำเร็จที่ผสมกับน้ำปลาร้าลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว
    • ใส่ตามด้วยถั่วฝักยาวหั่นท่อน หอมแดงซอย ต้นหอมหั่นท่อน มะเขือเทศสีดาหั่นซีก เม็ดกระถินและหมูยอลวกสุก คลุกเคล้าเบาๆ ให้ทั่ว ชิมรส
    • ตักยำขนมจีนลงในจาน จัดผักสดชนิดต่างๆ รับประทานเคียงยำขนมจีนให้สวยงาม โรยด้วยแคบหมูไร้มัน พร้อมจัดเสิร์ฟยำขนมจีน
  3. เคล็ดลับการทำยำขนมจีน

    • สามารถใส่ผักเพิ่มเติมได้ เช่น ถั่วพู สะระแหน่ และโรยด้วยถั่วลิสงทอด
    • สามารถใส่หรือเพิ่มเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ในยำขนมจีนได้ เช่น ปลาทูทอดหรือนึ่ง กุ้งสดหรือลวกสุก ซีฟู้ดส์ต่างๆ ไส้กรอก เป็นต้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes