Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำสำหรับยำแตงโม

  • Whole Chicken 50.0 g
  • Coconut sugar 30.0 g
  • Chilli Powder 6.0 g
  • Garlic 3.0 g
  • Water 3.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 10.0 g

ขั้นตอนการทำยำแตงโม

  • Watermelon
  • Watermelon 150.0 g
  • Toddy Palm 80.0 g
  • Frozen Blueberry 30.0 g
  • Raspberry 30.0 g
  • สตรอเบอร์รี่ 30.0 g
  • แอปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นเส้น 30.0 g
  • Cashew Nuts 15.0 g
  • Fish fillet (Halibut, Salmon or Dory) - any firm white fish meat; small dice 10.0 g
  • Banana Shrimp 8.0 g

Check out Spicy Watermelon Salad’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำสำหรับยำแตงโม

    • นำน้ำปลาร้าไปเคี่ยวให้พอเดือด จากนั้นใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำเปล่า ลงไปเคี่ยวต่อด้วยไฟกลางเล็กน้อย
    • เมื่อเคี่ยวได้ที่ให้เติมผงรสมะนาว ตราคนอร์ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยว
    • พักน้ำยำไว้ให้หายร้อน
    • จากนั้นใส่พริกป่น พริกแดงจินดาหั่นเฉียง ชิมรสชาติตามชอบ
  2. ขั้นตอนการทำยำแตงโม

    • ผ่าครึ่งแตงโมตามแนวขวาง ตักเนื้อแตงโมขึ้นมาเป็นชิ้นหนา ๆ และแคะเอาเมล็ดออก
    • ใช้พิมพ์รูปหัวใจเล็ก ๆ มากดลงบนเนื้อแตงโม จะได้ชิ้นแตงโมเป็นรูปหัวใจ
    • จากนั้นนำผลไม้ชนิดอื่น ๆ มาตัดเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดพอดีคำ
    • ใส่แตงโมรูปหัวใจ ลูกตาลสด บลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รี แอปเปิ้ลเขียว ลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ แนะนำให้คลุกอย่างเบามือ เพื่อไม่ให้ผลไม้ช้ำ 
    • เทลงใส่ชามเปลือกแตงโม จากนั้นโรยกุ้งเคยแห้ง มะม่วงหิมพานต์ และปลากรอบปรุงรส เพื่อเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบ เท่านี้ยำแตงโมก็เสร็จเรียบร้อย
  3. เคล็ดลับการทำยำแตงโม

    • ตกแต่งจานด้วยดอกไม้สวยงาม หรือดอกไม้ทานได้ ช่วยเพิ่มสีสัน ทำให้น่าทานยิ่งขึ้น
    • ควรนำปลาร้าไปเคี่ยวให้เดือดก่อนยำทุกครั้ง เพื่อความสะอาด และถูกสุขอนามัย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes