Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่

  • Pork Spare Ribs 1.0 kg
  • Ginger, minced 15.0 g
  • Garlic, sliced 15.0 g
  • Fermented Black Bean 20.0 g
  • Egg White 1.0 egg
  • Ground White Pepper 3.0 g
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ํามันหอย 60.0 g
  • Sugar 10.0 g
  • Clean Water 300.0 g
  • เบกกิ้งโซดา 4.0 g
  • Tapioca Flour, diluted with water 15.0 g
  • Sesame Oil 20.0 g
  • Goji Berry 2.0 g

Check out Steamed Spare Ribs with Black Bean Sauce’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

  2. ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่

    • หั่นกระดูกซี่โครงหมูให้เป็นชิ้นพอดีคำ ล้างน้ำให้สะอาด 
    • นำไปผสมกับขิงสับ กระเทียมสับ เต้าซี่สับ ไข่ขาว พริกไทยป่น แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย น้ำตาลทราย น้ำสะอาด เบกกิ้งโซดา แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด น้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้อย่างน้อยเป็นเวลา 1 ชั่วโมง
    • โรยด้วยเม็ดเก๋ากี้ด้านบนพอประมาณ
    • นึ่งเป็นเวลาประมาณ 10-12 นาที หรือจนกว่าหมูจะสุกดี
    • จัดเสิร์ฟในแบบจานเดียว หรือถ้าใช้ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้นเล็ก สามารถเสิร์ฟในแบบติ่มซำ ทานคู่กับหมั่นโถว

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes