Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำหมูตุ๋น

ขั้นตอนการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

  • Rice Vermicelli Noodles 80.0 g
  • Grilled Pork Ribs 5.0 piece
  • Pork Balls 3.0 item
  • Morning Glory, cut into pieces 20.0 g
  • Bean Sprouts 30.0 g
  • Dry Cabbage Leaves 0.5 tsp
  • Fried Garlic with Pork Crackling 1.0 tbsp
  • Coriander and Spring Onion, chopped 2.0 tsp
  • Clear Soup 250.0 g

Check out Stewed Pork Noodle Soup’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำหมูตุ๋น

  2. ขั้นตอนการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

    • ต้มน้ำให้ร้อน ใส่กระดูกหมูเอียวเล้ง รากผักชี กระเทียมบุบ พริกไทยดำเม็ด อบเชยแท่ง น้ำตาลกรวด น้ำกระเทียมดองเกลือและผงซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำข้นรสหมู ตราคนอร์
    • ต้มจนน้ำซุปเดือดพล่าน ตักฟองออก ชิมรส สามารถปรับรสชาติได้ตามชอบ
  3. ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

    • ลวกก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กในหม้อลวกให้สุก ตามด้วยผักบุ้งท่อนและถั่วงอก
    • จากนั้นเทลงในชามใส่ตามด้วยกระเทียมเจียวกากหมู ตังฉ่าย หมูตุ๋นและลูกชิ้นหมูลวกสุก
    • ตักน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ ลงในชามก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นน้ำข้น จากนั้นโรยต้นหอมและผักชีซอย พร้อมจัดก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นเสิร์ฟ
  4. เคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

    • ควรเลือกใช้เนื้อหมูส่วนสะโพก สันคอหมู (มีมันเล็กน้อย) หรือบริเวณพื้นท้องและน่อง เพราะมีเนื้อเยอะ โดยไม่แนะนำให้ใช้หมูสามชั้น
    • ใช้หม้อแรงดันในการตุ๋นหมู เพื่อให้เนื้อหมูนุ่มได้เร็วขึ้น
    • ลวกเนื้อหมู 1 ครั้ง แล้วเทน้ำทิ้ง ก่อนนำมาต้มอีกครั้ง โดยทุบตะไคร้ ใส่ลงไป 2 ท่อน เพื่อลดความคาวของเนื้อหมู
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • ต้นทุนเฉลี่ยก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นเสิร์ฟละ 15.59 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 50 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes