Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำผงปรุงรสแบบผัดคั่ว

  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 50.0 g
  • Sugar 40.0 g
  • White Pepper Seed 10.0 g

ขั้นตอนการทำกุ้งปูผัดพริกขี้หนูสด

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 60.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 50.0 g
  • Crabmeat 200.0 g
  • Prawn 360.0 g
  • Mexican Seasoning Blend 8.0 g
  • Clean Water 60.0 g
  • ำปลา 12.0 g
  • Rice 600.0 g
  • Coconut sugar 80.0 g

ขั้นตอนการทำไข่ยู่ยี่

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 40.0 g
  • Egg 8.0 eggs
  • Mexican Seasoning Blend 8.0 g
  • Garlic 8.0 g

Check out Stir Fried Crab and Prawns with Fresh Chili and Thai Scrambled Egg’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำผงปรุงรสแบบผัดคั่ว

    • นำชามผสมมาใส่ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ลงไปตามด้วยน้ำตาลทรายชนิดละเอียดและพริกไทยขาวตำพอละเอียดลงไป เคล้าให้เข้ากัน
    • จัดเก็บใส่ภาชนะปิดสนิท ทำไว้ใช้ให้พอวันต่อวันหรือทำเก็บไว้ใช้ล่วงหน้าใน 1 สัปดาห์ โดยการตักแบ่งออกมาใช้ในแต่ละวัน
  2. ขั้นตอนการทำกุ้งปูผัดพริกขี้หนูสด

    • นำเนื้อปูก้อนมาคลายความเย็น จากนั้นนำไปใส่ภาชนะนึ่งพร้อมกับใส่ขิงแก่ฝาน และขึ้นฉ่ายลงไปในเนื้อปูนั้นด้วยเพื่อดับคาว
    • อุ่นเนื้อปูให้ร้อนอีกครั้งก่อนนำมาผัด
    • ปอกกุ้ง ล้างให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง จากนั้นนำกุ้งไปทอดฉ่ากับน้ำมันร้อนแค่พอสุก ตักขึ้นพักไว้
    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่กระเทียม และพริกขี้หนูตำลงไป ผัดให้มีกลิ่นหอม
    • จากนั้นใส่ปูที่นึ่งแล้วและกุ้งที่ฉ่าน้ำมันไว้แล้วลงไป ผัดให้เข้ากับพริกกระเทียมอย่างเบามือ
    • ใส่ผงปรุงรสแบบผัดคั่วที่เตรียมไว้ลงไปให้ทั่ว หากแห้งไปให้ใส่น้ำสะอาด
    • ปรุงรสต่อด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์และใส่น้ำปลาลงที่ขอบกระทะด้านในเพื่อให้น้ำปลาหอมขึ้น เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานราดข้างข้าวสวยพร้อมแตงร้าน
  3. ขั้นตอนการทำไข่ยู่ยี่

    • ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนให้ตอกไข่ใส่ลงไปและรีบคนให้ไข่แตกตัวพอประมาณ
    • หรี่ไฟลง โรยผงปรุงรสแบบผัดคั่วลงไป
    • ใส่ซอสปรุงรส เร่งไฟ ผัดเคล้าให้ไข่แตกตัว แค่สุก 70-80% เป็นอันเสร็จ
    • ตักราดลงในจานข้าว เสิร์ฟไข่ยู่ยี่พร้อมกับกุ้งปูผัดพริกขี้หนูสด

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes