Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงอ่อม

  • พริกขี้หนูแห้งคั่ว 20.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • Granulated salt 5.0 g
  • Lemongrass 20.0 g
  • Shallots 30.0 g
  • Galangal 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 10.0 g

ขั้นตอนการทำปลาดุกย่างผัดพริกแกงอ่อมแห้ง

  • พริกแกง 30.0 g
  • Whole Chicken 15.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 2.0 tsp
  • Catfish 1.0 portions
  • Tomato 100.0 g
  • Cabbages, sliced 100.0 g
  • Whole Chicken 10.0 g
  • Hydrated Lemon Basil Seeds 20.0 g
  • Fresh Dill 20.0 g

Check out Stir-Fried Grilled Catfish with Dried Chili Paste’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงอ่อม

    • นำพริกขี้หนูแห้ง กับกระเทียม เกลือป่น ใส่ลงไปในครก แล้วจากนั้นตำพอหยาบ
    • ใส่ตะไคร้หั่น หอมแดง ข่าสับ ใบมะกรูดฉีก เพิ่มลงไปในครก
    • ตำทั้งหมดให้เข้ากันดีแบบพอหยาบ ไม่ต้องละเอียดมาก สามารถเพิ่มความเผ็ดของพริกขี้หนูสดได้ตามใจชอบ 
  2. ขั้นตอนการทำปลาดุกย่างผัดพริกแกงอ่อมแห้ง

    • ตั้งกระทะไฟกลาง ผัดพริกแกงอ่อมพร้อมน้ำปลาร้า และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ จนมีกลิ่นหอม
    • ใส่ปลาดุกย่างและคลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ
    • เพิ่มมะเขือเปราะ กะหล่ำปลี ผัดให้ส่วนผสมในกระทะเข้ากัน อาจเติมน้ำสต็อกถ้ารู้สึกแห้งไป
    • เมื่อส่วนผสมเริ่มเข้ากันดีให้ใส่ต้นหอม ใบแมงลักและผักชีลาวเพิ่มเข้าไปเป็นอย่างสุดท้าย จากนั้นปิดไฟ ใส่จานพร้อมเสิร์ฟปลาดุกย่างผัดพริกแกงอ่อมแห้ง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes