Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

  • Beef 600.0 g
  • Coconut Cream 250.0 g
  • Clean Water 1.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 6.0 g

ขั้นตอนการทำแกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็น

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 15.0 g
  • Chilli Curry 60.0 g
  • Chilli Curry 100.0 g
  • Coconut Cream 200.0 g
  • Coconut sugar 80.0 g
  • ำปลา 25.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 15.0 g
  • หัวและหางกะทิ 1100.0 ml
  • Clean Water 800.0 g
  • Teared Bergamot leaf 3.0 g
  • หัวและหางกะทิ 100.0 g
  • หัวและหางกะทิ 100.0 g
  • ชะอม 40.0 g
  • Red goat pepper 20.0 g
  • เม็ดกระถิน 20.0 g

Check out Thai Curry Stewed Beef with Stinky Vegetables’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

    • นำหม้อมาใส่หัวกะทิ กับน้ำสะอาดลงไป ต้มให้เดือด
    • ใส่ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ลงไป ตามด้วยเนื้อที่หั่นไว้ ต้มให้เดือดรุมๆ สัก 30 นาที หรือจนกว่าเนื้อจะเริ่มเปื่อยได้ที่ ตักขึ้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำแกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็น

    • นำหม้อมาใส่น้ำมันพืช และพริกแกงเผ็ดทั้งสองชนิดลงไป ผัดด้วยไฟปานกลางให้หอม 
    • ค่อยๆ เติมหัวกะทิลงไปผัดให้กะทิแตกมัน ใส่เนื้อตุ๋นลงไปผัดเคล้ากับพริกแกง
    • ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ลงไป ผัดต่อให้น้ำตาลละลาย
    • ใส่น้ำสะอาด และกะทิลงไป คนให้เข้ากันกับพริกแกง ต้มต่อจนเดือด
    • ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ ใส่มะระ สะตอ ชะอม พริกชี้ฟ้าแดงลงไป คนให้ทั่ว
    • ต้มต่อสัก 1 นาที เป็นอันเสร็จ พร้อมตักเสิร์ฟ โรยหน้าแกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็นด้วยเม็ดกระถิ่นด้านบน พร้อมเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes