Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด

ขั้นตอนการทำต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวม

  • น้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด 1.0 l
  • เต้าหู้ดำหั่นชิ้นพอดีคำ 240.0 g
  • เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำหั่นชิ้นพอดีคำ 140.0 g
  • เห็ดฟางหั่นชิ้นพอดีคำ 60.0 g
  • เห็ดหอมต้มจากน้ำสต็อก หั่นชิ้นพอดีคำ 100.0 g
  • มันแกว 100.0 g
  • Carrot 100.0 g
  • เต้าฮวยตักเป็นชิ้น 240.0 g
  • Black Soy Bean 2.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 60.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 60.0 g
  • Coconut Sugar 20.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 20.0 g
  • Culantro, cut 4.0 g

Check out Thai Hot and Sour Superfood Soup’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด

    • เตรียมผสมน้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด ด้วยการอบหอมใหญ่ แครอท และมันแกว จนกระทั่งมีสีน้ำตาลเล็กน้อย
    • ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด นำก้านคื่นช่ายหั่นท่อนยาว กระเทียมบุบพอแตก เห็ดหอมแห้ง(ก่อนแช่น้ำ) พริกไทยขาว น้ำแช่เห็ดหอม และหอมใหญ่ แครอท มันแกวที่อบมาต้มด้วยกัน และใส่ซุปรสไก่ ตราคนอร์ คนให้ละลาย
    • เคี่ยวไฟอ่อนให้น้ำสต็อกได้รสชาติประมาณ 25 นาที แล้วกรองออก แยกเนื้อเห็ดหอมออกมา ไว้ทำซุปต่อ
  2. ขั้นตอนการทำต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวม

    • นำน้ำสต็อกที่ได้มาทำต้มซุปเปอร์ฟู้ด โดยใส่เต้าหู้ดำ มันแกว แครอท เห็ดฟาง เห็ดหอม และเห็ดหูหนูขาว แต่งสีด้วยซีอิ๊วดำเล็กน้อย
    • ต้มจนกระทั่งผัก และเห็ดสุกพอดี
    • ปรุงน้ำต้มซุปเปอร์ฟู้ดด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ พริกขี้หนูสวน ชิมรสชาติปรับตามชอบ โรยด้วยผักชีใบเลื่อยซอย
    • นำน้ำปรุงที่ปรุงรส ผสมกับต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวม
    • ตักเนื้อเต้าฮวยใส่ชาม แล้วราดด้วยต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวมที่ปรุงรส ตกแต่งให้สวยงาม
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes